Thủy Tiên công khai chi gần 2,7 tỷ ủng hộ người dân miền Trung

0
0

 - Thủy Tiên cho biết, tổng chi các khoản từ thiện xác nhận từ ngân hàng từ ngày 13/10 ngày bắt đầu nhận quyên góp cho đến ngày 21/10 là gần 2,7 tỷ đồng.

Hình ảnh Thủy Tiên làm từ thiện vừa qua
Hình ảnh Thủy Tiên làm từ thiện vừa qua

Tối 22/10, Thủy Tiên đăng tải sao kê các khoản chi trong các ngày từ thiện ở miền Trung. Theo đó, cô  bắt đầu chuyến từ thiện miền Trung ngày 13/10. Đây cũng là thời điểm cô thông báo nhận quyên góp từ các nhà hảo tâm.

Theo sao kê được Thủy Tiên chia sẻ, tổng chi ngân hàng xác nhận từ ngày 13/10 đến 21/10 là 2 tỷ 669 triệu 705 nghìn đồng. Đây là tiền chi cho phần hàng hoá các loại và tiền mặt rút để hỗ trợ người dân

"Do là tình hình gấp cho nên nhiều khi các bạn kêu chuyển khoản mua hàng thì Tiên quên không nhớ dùng tài khoản quỹ, mà dùng tài khoản chính mặc định riêng của mình chuyển khoản mua hàng từ thiện luôn, mất mấy trăm triệu không có ghi ra trong bản chi ra của ngân hàng này, nên có một số chuyển khoản có hình trong group chat nhưng không có trong bản sao kê, xem như Tiên tặng thêm bà con không tính luôn ạ", Thủy Tiên nói.

Thủy Tiên cho biết, có một người ủng hộ 300 nghìn đồng nhưng đã chuyển khoản nhầm thành 300 triệu đồng, nên nhờ cô gửi lại. Sau khi xác nhận, cô đã chuyển lại số tiền này.

"Các bạn chuyển khoản để ý cẩn thận giúp Tiên nha, vì mỗi lần xác minh như vậy mất cả buổi của nhân viên ngân hàng, do chuyển khoản nhiều quá tìm lệnh chuyển như tìm vàng luôn ấy, nên có những khoản chuyển nhầm 1-2 triệu mà xin lại thì mất thời gian tìm xác minh lắm" - Thủy Tiên lưu ý mọi người.

Trong thời gian làm từ thiện, vào ngày thứ 7 và Chủ nhật do không rút được tiền mặt từ ngân hàng nên Thủy Tiên đã mượn của 1 chị bán đồ ngoài đường 200 triệu và 1 anh tình nguyện viên khu vực đó 140 triệu tiền mặt để phát cho người dân. Sau đấy, vào ngày thứ 2, cô đã chuyển lại cho cả 2 khi ngân hàng làm việc trở lại nhưng để đảm bảo minh bạch, cô đăng tải số điện thoại của cả 2 người để khán giả có thể xác minh thông tin.

Cũng theo vợ Công Vinh cho hay, toàn bộ phần ăn uống của đoàn từ thiện và bản thân, Thủy Tiên tự chi, không lấy tiền của quỹ.

"Mình phải lo ăn uống cho tài xế các xe tải và tình nguyện viên, chủ yếu ăn bánh mì chay, do là các bạn làm không lấy công chỉ lấy tiền xăng dầu thôi vì vậy nên Tiên có mời các bạn đi ăn nhà hàng cảm ơn, riêng tiền mời này Tiên tự chi ra, không lấy tiền của quỹ.

Tiền đi lại ăn ở của Tiên đều tự bỏ tiền túi đi, không hề trích trong tiền quỹ chung ra luôn nha mọi người. Tiền quỹ nghiệp nặng nên nói rõ ràng Tiên không muốn 1 số bạn lấy cớ nói ra nói vào không hay"- Thủy Tiên chia sẻ.

Về kế hoạch từ thiện tiếp theo, Thủy Tiên cho biết: "Hiện nay các đoàn từ thiện từ khắp đất nước đã bắt đầu đổ về miền trung rất đông rồi nên cũng đã yên tâm phần nào, nên Hiện Tiên đang làm việc với địa phương để hỗ trợ trên diên rộng đợt 2 do nước đã bắt đầu rút ở Huế, mình sẽ làm trước ở Huế, Quảng Trị, rồi Quảng Bình, Hà Tĩnh v.v.. nước rút ở đâu mình sẽ sắp xếp ở đó trước".

Hôm nay (23/10), đoàn của Thủy Tiên bắt đầu tiền trạm để tính kế hoạch phát cho vài chục nghìn dân ở mỗi địa phương sẽ đi qua nhà nào cũng nhận được tiền hỗ trợ... sẽ mất thời gian sắp xếp chuẩn bị phương án nhưng sẽ cố gắng hết sức để làm việc trực tiếp nhanh chóng để tiền đến tay dân nhanh nhất có thể.

"Ôm cục tiền xong ăn không ngon ngủ không yên luôn ạ, từ ngày 10 đến giờ chưa hôm nào ngủ được đủ giấc cả, chưa xong dự án này thì còn lo nghĩ tính toán sắp xếp nhiều lắm ạ. Lúc nhỏ học ngu mà sao lớn lên làm gì cũng phải cầm tiền tính toán...nghiệp nặng lắm".

Cuối cùng, Thủy Tiên nhắc lại một lần nữa về thời gian kêu gọi ủng hộ: "Ngày 13.10 mình kêu gọi từ lúc 7h sáng, sao kê đợt 1 là đến ngày 21/10 sau khi xong dự án mình sẽ chụp hình sao kê số tổng toàn bộ dự án và toàn bộ sao kê đầu ra của ngân hàng là sẽ biết được tổng số tiền quyên góp vào và chi ra bao nhiêu, nên tiền không thất thoát đi 1 đồng nào cả ạ. Cảm ơn mọi người đã tin tưởng mình trong suốt thời gian qua".

Lâm Trần


Ý kiến bạn đọc


Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…

Sáng 31/7: Hà Nội thêm 23 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 31/7 cho biết, tính từ 6 giờ chiều qua đến 6 giờ sáng nay (31/7), trên địa bàn Thành phố ghi nhận 23 ca mắc mới COVID-19, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...