Thắng hủy diệt Djokovic, Nadal lần thứ 13 vô địch Roland Garros

0
0

 - “Ông vua sân đất nện” Rafael Nadal đã xuất sắc đánh bại Djokovic với tỉ số 3-0 (6-0, 6-2, 7-5) trong trận chung kết Roland Garros, qua đó lần thứ 13 đoạt chức vô địch giải đấu này, đồng thời cân bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Roger Federer.

Nadal vui mừng sau khi đánh bại Djokovic
Nadal vui mừng sau khi đánh bại Djokovic

Bước vào trận chung kết của giải, cả 2 tay vợt đều có phong độ ấn tượng. Với Djokovic, anh đã thắng 36 trong 37 trận trong năm nay. Còn Nadal chưa để thua bất cứ séc đấu nào tại Roland Garros, giải đấu thế mạnh của tay vợt người Tây Ban Nha.

Ở 2 séc đấu đầu tiên, Nadal đã áp chế rất thành công lối chơi, chiến thuật “bỏ nhỏ” của đối thủ bằng sức bền và kiên nhẫn trong những đợt phản công. Để từ đó, Djokovic không còn giữ được sự bình tĩnh. Anh liên tục mắc lỗi dù giành nhiều điểm Winner hơn Nadal.

Bước vào séc quyết định, 2 tay vợt liên tục giằng co về điểm số. Thế nhưng đúng vào thời khắc quan trọng nhất, Djokovic lại mắc lỗi để Nadal tận dụng game giao quyết định và kết thúc trận đấu bằng một điểm ace.

Nadal bên danh hiệu Grand Slam thứ 20
Nadal bên danh hiệu Grand Slam thứ 20

Chiến thắng này có ý nghĩa rất quan trọng với Nadal. Bởi anh đã thắng thuyết phục tay vợt số 1 thế giới và cũng là đối thủ “khó nhằn” nhất, để giành chức vô địch Roland Garros lần thứ 13 trong sự nghiệp. Đây cũng là Grand Slam thứ 20 của Nadal, giúp anh cân bằng thành tích với “tàu tốc hành” Roger Federer.

“Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng ngày hôm nay. Không phải vì tôi đã cân bằng thành tích với Roger Federer mà chức vô địch Roland Garros còn có ý nghĩa quan trọng hơn. Phần lớn ký ức tươi đẹp trong sự nghiệp của tôi đều gắn với giải đấu này”, Nadal phát biểu sau trận đấu.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...