Phát sóng video quảng bá Du lịch Việt Nam an toàn

0
0

- Từ ngày 15/10, CNN tiếp tục phát video quảng bá du lịch Việt Nam. Video dài 30 giây giới thiệu những thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam. Đài truyền hình CNN sẽ chiếu video này từ nay đến giữa tháng 11, thời điểm đông khán giả theo dõi cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ.

Video 30 giây giới thiệu những cảnh đẹp nhất của đất nước từ bắc chí nam, truyền tải thông điệp về một điểm đến an toàn, mới mẻ và hấp dẫn. Cuối video mở ra câu hỏi "Khi bạn sẵn sàng lên đường trở lại, tại sao không đến Việt Nam?" dành cho khách quốc tế hậu Covid-19.

Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, trong lĩnh vực du lịch, do ảnh hưởng của 2 đợt dịch Covid-19 liên tiếp trong 9 tháng đầu năm 2020 nên các chỉ tiêu về phát triển du lịch đều giảm mạnh. Cụ thể, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 3.686.779 lượt, giảm 67,4% so với cùng kỳ 2019. Khách du lịch nội địa đạt 37,5 triệu lượt, trong đó có 19,2 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 233.000 tỷ đồng, giảm 53,76% so với cùng kỳ năm 2019.

Video:CNN

Thông tin với báo chí, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Lê Phúc chia sẻ về chương trình kích cầu du lịch nội địa “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Ông cho biết, sau khi đợt dịch Covid-19 thứ 2 được kiểm soát, Tổng cục Du lịch đã tham mưu đề xuất Bộ VHTTDL ban hành công văn số 3455/BVHTTDL-TCDL ngày 18/9 tiếp tục phát động chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2020. Sau khoảng 3 tuần triển khai, nhiều địa phương, doanh nghiệp trên cả nước đã đồng loạt hưởng ứng, xây dựng các liên minh kích cầu du lịch sôi động và bước đầu đã mang lại những kết quả khả quan.

Ông Nguyễn Lê Phúc cũng cho biết thêm, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch tiếp tục đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch. Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” và ra mắt chính thức vào ngày 10/10/2020. Ứng dụng này được đưa vào hoạt động là bước đi kịp thời, đúng hướng và kỳ vọng trở thành công cụ hữu ích nhằm tạo sự tin tưởng cho du khách khi đi du lịch.

Phát sóng video quảng bá du lịch Việt Nam là một phần của chương trình kích cầu du lịch lần 2. Đài truyền hình CNN sẽ chiếu video này từ nay đến giữa tháng 11, thời điểm đông khán giả theo dõi cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh truyền thông trên kênh truyền hình Mỹ, Tổng cục Du lịch Việt Nam tiếp tục chuẩn bị cho các chiến dịch truyền thông và marketing khác, thu hút thị trường khách quốc tế trong thời gian này.

Đây không phải lần đầu tiên ngành du lịch Việt Nam quảng bá trên những kênh truyền thông quốc tế. Hè năm nay, kênh BBC khu vực châu Á - Thái Bình Dương phát sóng video giới thiệu du lịch Đà Nẵng trong 30 giây. Trước đó, Hà Nội chi 2 triệu USD để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN trong hai năm 2017-2018.

An An


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.