Chủ tịch Barcelona chính thức từ chức!

0
0

 - Ông Josep Maria Bartomeu đã phải từ chức chủ tịch CLB Barcelona, trước sức ép từ các cổ động và người hâm mộ đội bóng xứ Catalan.

Sáng 28/10 (giờ Việt Nam), người đứng đầu CLB Barcelona cùng toàn bộ Hội đồng quản trị đã đồng loạt từ chức. Quyết định trên được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Barcelona phải nhận thất bại chưa từng có với tỉ số 2-8 trước Bayern Munich và bị loại khỏi Champions League.

Ông Bartomeu đã phải ra đi!
Ông Bartomeu đã phải ra đi!

Tiếp theo đó, Barcelona trải qua cơn sóng gió khi Lionel Messi công khai đề đạt nguyện vọng được ra đi. Dù sau đó cầu thủ người Argentina đã chấp thuận ở lại để tránh kiện tụng với đội bóng xứ Catalan nhưng ông Bartomeu vẫn bị chỉ trích nặng nề về cách ứng xử với các công thần, sự hiệu quả trong chính sách chuyển nhượng, thất bại trong việc tuyển mộ tân binh...

Các hội viên của CLB đã kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm với ông Bartomeu. Kết quả họ đã thu được 20,687 phiếu, vượt xa số phiếu cần thiết (16,250), mở đường cho cuộc bầu cử chủ tịch mới trước thời hạn.

Ông Bartomeu gia nhập Barcelona dưới triều đại chủ tịch Laporta, trước khi trở thành người đứng đầu CLB vào năm 2014.

Barcelona dưới thời ông Bartomeu giành được 4 chức vô địch La Liga và 1 Champions League mùa giải 2014-2015.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hải Phòng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

(VnMedia) - Chủ tịch TP Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo; giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Thành phố không khai báo.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.

Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...