Các đội bóng Anh đổ hơn 1,2 tỉ bảng vào thị trường chuyển nhượng!

0
0

 - Dù thất thu lớn do dịch Covid-19 nhưng 20 đội bóng của Ngoại hạng Anh vẫn chi ra tới 1,26 tỉ bảng để chiêu mộ cầu thủ cho mùa giải mới.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới mọi giải đấu, khiến nhiều CLB rơi vào cảnh khốn đốn. Đơn cử như trường hợp của một đội bóng lớn như Barcelona cũng thông báo lỗ hơn 100 triệu bảng. Đại diện hùng mạnh của La Liga thậm chí còn không đủ tiền để chiêu mộ những cầu thủ dạng trung bình như Depay, Garcia.... Còn Real Madrid cũng không chiêu mộ tân binh nào đáng chú ý.

Kai Havertz (phải) là bản hợp đồng đắt giá nhất của Chelsea
Kai Havertz (phải) là bản hợp đồng đắt giá nhất của Chelsea

Thế nhưng ở Ngoại hạng Anh lại là một câu chuyện khác. Theo báo chí xứ sở sương mù, 20 CLB của giải đấu này đã chi ra 1,26 tỉ bảng để mua sắm cầu thủ, chỉ giảm hơn 100 triệu bảng so với mùa giải trước.

Ngay cả những đội bóng yếu, tân binh như Aston Villa, Leeds United cũng không ngần ngại bỏ ra hơn 80 triệu bảng để đem về những bản hợp đồng chất lượng cùng mục tiêu đầy tham vọng.

“Danh hiệu” đội bóng bạo chi nhất Ngoại hạng Anh mùa hè này thuộc về Chelsea. Đại diện London bỏ ra 231 triệu bảng để chiêu một loạt cầu thủ như Timo Werner, Hakim Ziyech, Edouard Mendy, Ben Chilwell và Kai Havertz.

2 vị trí còn lại lần lượt thuộc về Man City và Tottenham với số tiền bỏ ra lần lượt là 141 triệu bảng và 85 triệu bảng.

Đáng chú ý, Liverpool và Arsenal chỉ đứng thứ 7 và thứ 9 trong top 10 đội bóng chi tiền nhiều nhất.

Đội bóng kiệm chi nhất Ngoại hạng Anh mùa hè này là Burnley khi chỉ bỏ ra vỏn vẹn 1 triệu bảng.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...