300 nghệ sĩ tham gia Chương trình nghệ thuật Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

0
0

 - Chương trình nghệ thuật đặc biệt tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 1010 năm Thăng Long – Hà Nội mang tên “Toả sáng đất rồng thiêng” chỉ diễn ra trong 30 phút nhưng có sự tham gia của 300 nghệ sĩ, diễn viên múa thuộc nhiều nhà hát trung ương và Hà Nội…

Chiều 7/10, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã dự sơ duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt và rà soát công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 1010 năm Thăng Long – Hà Nội tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được mang tên “Toả sáng đất rồng thiêng” có sự tham gia của 300 nghệ sĩ, diễn viên múa thuộc nhiều nhà hát trung ương và Hà Nội như: Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Đoàn ca múa Quân khu 1, Học viện Âm nhạc quốc gia, Học viện Múa Việt Nam, Nhà hát Chèo Hà Nội..., thể hiện tinh thần nghệ thuật cao với thời lượng 30 phút.

Một tiết mục trong buổi sơ diễn - ảnh: HNM

Kết cấu chương trình gồm 2 phần: Huyền thoại Thăng Long; Thăng Long – Hà Nội hội tụ và phát triển. Phối hợp với các màn nghệ thuật âm thanh, ánh sáng hiện đại; các ca khúc lựa chọn trong chương trình là những tác phẩm xuất sắc về Thăng Long – Hà Nội phù hợp với chủ đề xuyên suốt chương trình.

Các ca khúc trong chương trình được trình diễn bởi các nghệ sỹ nổi tiếng, thể hiện thành công nhất các ca khúc cùng dàn hợp sướng của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Các màn múa được dàn dựng theo phong cách bán sử thi hoành tráng, bằng âm nhạc và ngôn ngữ nghệ thuật múa kinh điển của nghệ thuật ballet thế giới và những đặc điểm nghệ thuật của dân tộc Việt Nam.

Nội dung chủ đề tư tưởng của chương trình là ca ngợi truyền thống Thăng Long – Hà Nội hơn một ngàn năm văn hiến, anh hùng; hào hoa, thanh lịch; Thủ đô của lương tri, phẩm giá con người. Khích lệ tinh thần Thi đua yêu nước của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô; lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, thông qua chương trình nghệ thuật nhằm quảng bá hình ảnh, văn hoá Thủ đô tới bạn bè quốc tế để góp phần phát triển du lịch và tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại cho TP Hà Nội – nơi lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử, những nét văn hoá đặc sắc, trái tim của cả nước, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Đánh giá tại buổi sơ duyệt, Bí thư thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội là một trong những lễ trọng trong năm của Thủ đô và đất nước và diễn ra trước thềm Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội. Vì vậy, lễ mít tinh kỷ niệm cần được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm tính trang trọng, lan tỏa và góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, khích lệ tinh thần thi đua yêu nước của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, Nhân dân. Đồng thời, quảng bá hiệu quả hình ảnh, văn hóa Thủ đô tới Nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.