CLB Thanh Hóa xin rút khỏi V-League 2020!

0
0

 - Đội bóng Thanh Hóa vừa có công văn gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin rút khỏi giải V-League 2020 do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19!

Chiều muộn ngày 5/8, CLB Thanh Hóa đã gửi công văn tới VFF và VPF xin bỏ giải V-League giữa chừng. Theo lý giải của người đứng đầu CLB - Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ, Thanh Hóa cũng như nhiều đội bóng khác đang gặp khó khăn về tài chính vì dịch Covid-19 nên giải pháp dừng thi đấu là hợp lý và cũng để đảm bảo an toàn cho mọi người.

CLB Thanh Hóa (áo vàng) xin rút khỏi V-League 2020.Ảnh VPF
CLB Thanh Hóa (áo vàng) xin rút khỏi V-League 2020.Ảnh VPF

“Tôi sẽ cho cầu thủ và ban huấn luyện nghỉ về nhà chống dịch Covid-19. V-League 2020 nên kết thúc ngay thời điểm này vì tình hình bệnh dịch quá phức tạp và nguy hiểm. Nếu cứ chờ đợi không biết khi nào dịch mới hết. CLB cũng sớm vỡ quỹ. Năm sau có muốn cũng không thể tham gia”, ông Đệ chia sẻ với báo chí.

Người đứng đầu CLB Thanh Hóa cũng thẳng thắn đề nghị VFF, VPF hãy hỗ trợ kinh phí để các đội bóng cầm cự trong lúc chờ giải V-League khởi tranh trở lại (chưa rõ khi nào). Bởi thực tế nhiều đội bóng gặp khó khăn về tài chính không riêng gì CLB Thanh Hóa.

Như vậy, Thanh Hóa là CLB đầu tiên xin rút khỏi V-League 2020. Hiện tại, vẫn chưa rõ phản hồi của VFF và VPF với đơn xin bỏ giải của đội bóng xứ Thanh.

Trước đó, một loạt CLB đã đề nghị kết thúc sớm V-League 2020 sau khi VPF quyết định tạm dừng giải vô địch quốc gia V-League và hạng Nhất 2020, do xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. 4 đội bóng này được xác nhận là Dược Nam Hà Nam Định, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An và Thanh Hóa.

Những đội bóng này đều có chung đề nghị dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 và đề xuất giải V.League kết thúc tại vòng đấu thứ 11, trao chức vô địch cho đội xếp vị trí thứ nhất hiện nay là CLB Sài Gòn, trao huy chương cho đội xếp thứ 2 (Viettel) và thứ 3 (Than Quảng Ninh) theo bảng xếp hạng.

Theo lý giải của các đội bóng, đề xuất này cũng giúp cho kế hoạch tập trung và thi đấu của đội tuyển quốc gia không bị ảnh hưởng và các CLB không phải rơi vào khó khăn do mùa giải kéo dài dẫn đến thiếu kinh phí.

Tuy nhiên, trong cuộc họp diễn ra sau đó, VFF và VPF đều khẳng định không kết thúc sớm V-League mùa giải 2019-2020.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.