Thủ thành Văn Lâm hết cơ hội dự AFF Cup 2020?

0
0

 - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận, giải Thai-League vẫn thi đấu trong thời gian giải AFF Cup 2020 diễn ra. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều cầu thủ không thể tập trung lên tuyển, trong đó có thủ thành Văn Lâm.

Thủ môn Văn Lâm sẽ không thể tham dự AFF Cup 2020?
Thủ môn Văn Lâm sẽ không thể tham dự AFF Cup 2020?

Cuối tuần qua, cuộc họp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã diễn ra và đi đến thống nhất sẽ tổ chức giải AFF Cup 2020 vào thời điểm cuối năm. Cụ thể giải sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến 31/12/2020.

Ngay sau quyết định của AFF, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra thông báo khẳng định giải Thai-League sẽ không tạm hoãn để nhường chỗ cho AFF Cup 2020. Lý do là vì giải đấu này đã được lên lịch từ trước và bản thân AFF Cup không thuộc hệ thống giải đấu của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

Chiếu theo luật của FIFA, các đội bóng của Thai-League sẽ không bắt buộc phải “nhả” người. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch chuẩn bị của các đội bóng tham dự, trong đó có tuyển Việt Nam.

Thủ thành Đặng Văn Lâm nếu muốn về nước tham dự AFF Cup 2020 thì phải được sự cho phép của CLB chủ quản là Muangthong United. Nếu CLB này từ chối, Văn Lâm buộc phải vắng mặt.

FAT trước đó đã ấn định thời điểm giải Thai-League khởi tranh trở lại sau dịch Covid-19 vào ngày 12/9 và kết thúc vào tháng 5/2021.

Quyết định của FAT không chỉ gây khó cho các đối thủ tại Đông Nam Á mà cũng khiến tuyển Thái Lan khô