- CLB đang dẫn đầu giải vô địch bóng đá Pháp (League 1) – Paris St German - chính thức đăng quang ngôi vô địch sau thông báo của cơ quan điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP).
Paris St German được trao chức vô địch giải League 1 |
Ngày 29/4 vừa qua, Chính phủ Pháp chính thức thông qua quyết định hoãn giải League 1 tới hết tháng 9/2020 do lo ngại bùng phát dịch Covid-19. Điều này khiến LFP buộc phải tuyên bố kết thúc sớm giải League 1. Như vậy League 1 trở thành giải đấu đầu tiên trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu phải hủy bỏ mùa giải 2019-2020 vì đại dịch.
Trước đó, giải vô địch bóng đá Hà Lan cũng buộc phải hủy bỏ mùa giải này vì lý do tương tự. Tuy nhiên, khác với giải Hà Lan, League 1 vẫn có đội bóng vô địch thay vì bỏ trống danh hiệu này.
Ngày 30/4, LFP đã nhóm họp với các bên liên quan trước khi đưa ra quyết định Paris St German sẽ là đội vô địch mùa giải 2019-2020.
Trước khi xảy ra dịch Covid-19, giải League 1 diễn ra được 28 vòng đấu. Paris St German thậm chí mới thi đấu 27 trận nhưng dẫn đầu giải đấu này với 68 điểm, hơn Á quân Marseille 12 điểm.
Theo báo chí Pháp, LFP được Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) gợi ý xét đội vô địch bằng cách tính điểm trung bình (lấy số điểm hiện tại chia cho số trận đã đấu). Theo cách tính này, Paris St German trở thành nhà vô địch của League 1 2019-2020 với số điểm trung bình 2,51.
Marseille đứng thứ hai với điểm trung bình là 2. Ba đội tham dự Champions League mùa sau sẽ là Paris St German, Marseille và Rennes. Nhóm dự Europa League sẽ gồm Lille, Reims và Nice.
Minh Quang