Messi chính là nguyên nhân khiến Coutinho sa sút thảm hại?

0
0

 - Cựu danh thủ người Hà Lan - Ronald de Boer – tin rằng, Lionel Messi đã khiến Coutinho “không có đất dụng võ” tại Barcelona, dẫn tới việc cầu thủ người Brazil sớm phải khăn gói rời sân Nou Camp!

Messi và Coutinho không thể hòa hợp tại Barcelona?
Messi và Coutinho không thể hòa hợp tại Barcelona?

Coutinho rời Liverpool, gia nhập Barcelona năm 2018 với mức phí chuyển nhượng 160 triệu Euro, biến anh thành cầu thủ đắt giá thứ 2 thế giới, chỉ sau Neymar. Những tưởng phi vụ này là miếng ghép còn thiếu cho Barcelona nhưng rốt cuộc Coutinho lại trở thành bản hợp đồng thất bại chưa từng thấy của đội bóng xứ Catalan.

Để rồi Coutinho bị Barcelona đem cho Bayern Munich mượn, kèm theo điều khoản cho phép “mua đứt” cầu thủ người Brazil.

Đánh giá về bản hợp đồng này, Ronald de Boer cho rằng, sở dĩ Coutinho sa sút là do đội bóng xứ Catalan không thể dung hòa lối chơi của Coutinho, Messi với toàn đội.

“Tại Liverpool, bóng luôn qua chân Coutinho trước khi được phân phối tới các vị trí khác trên sân, tương tự như trường hợp của Messi tại Barcelona. Tuy nhiên, tại Nou Camp, Coutinho không có nhiều việc để làm khi trọng trách này thuộc về Messi.

Đội bóng tương tự như một cỗ máy. Khi một chi tiết không hoạt động hoàn hảo, cỗ máy có thể vẫn chạy nhưng sẽ bộc lộ những yếu điểm. Messi và Coutinho có điểm chung là nơi tiếp nhận và phân phát bóng. Do bị trùng vị trí và sở trường nên Coutinho buộc phải thi đấu ở vai trò khác và dĩ nhiên không thể phát huy được hết năng lực của mình.

Không ai nghi ngờ tài năng của Coutinho nhưng có lẽ cậu ấy phù hợp với một đội bóng khác, không phải Barcelona”, ông Ronald de Boer nói.

Hiện tại, Bayern Munich đã từ chối mua lại Coutinho. Cầu thủ người Brazil nhiều khả năng sẽ trở lại Anh thi đấu từ mùa giải tới. Đích đến của Coutinho có thể là đội bóng cũ Liverpool hoặc Newcastle.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.

VNPT nhận bằng khen doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6

(VnMedia) - Tại Hội nghị tổng kết công tác IPv6 và công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021- 2025 diễn ra chiều 15/1 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã vinh dự nhận bằng khen là doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Từ đêm 16/1, Bắc Bộ đón đợt rét đậm mới

(VnMedia) - Đợt không khí lạnh mạnh sẽ khiến Bắc Bộ mưa rét từ đêm 16/01. Ngày 17/01 trời âm u, rét đậm rét hại và có thể có tuyết ở miền núi cao. Ngày 18 và 19/01 đêm rét đậm rét hại, ngày có nắng…

Tổng thống đắc cử Biden bất ngờ hoãn tập duyệt cho lễ nhậm chức

(VnMedia) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bất ngờ hoãn cuộc tập duyệt cho lễ nhậm chức vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh. Kế hoạch tập duyệt ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/1). Đây là thông tin vừa được các nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ với cổng thông tin Politico.

Tổng thống Trump đã bắt đầu gói ghém đồ đạc, sẵn sàng rời Nhà Trắng

(VnMedia) - Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ hai và chỉ còn chưa đầy một tuần trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ hôm qua (14/1) đã bắt đầu dọn dẹp các bàn làm việc, gói ghém đồ đạc để chuẩn bị sẵn sàng rời Nhà Trắng.