5 bộ phim kinh dị ám ảnh xoay quanh những “cơn mơ” kinh hoàng

0
0

- Những cơn ác mộng đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều nhà làm phim thể loại kinh dị, giật gân. Không chỉ là điềm báo chẳng lành, ác mộng còn ẩn giấu nỗi sợ sâu thẳm của mỗi người. Cùng điểm lại 5 tác phẩm kinh dị gây ám ảnh xoay quanh những “cơn mơ” kinh hoàng. 

1. A Nightmare on Elm Street (1984) 

 

A Nightmare on Elm Street đã ám ảnh giấc ngủ của nhiều thế hệ với hình tượng tên sát nhân khát máu kinh điển - Freddy Krueger. Người có khuôn mặt chằng chịt sẹo và đôi găng tay gắn dao sắc nhọn. Hàng đêm hắn thâm nhập vào giấc mơ nạn nhân và tìm cách truy đuổi họ tới cùng. Bất cứ ai bị hắn giết trong cơn ác mộng cũng sẽ bị chết ở ngoài đời thực.

Được lấy cảm hứng từ những vụ án bí ẩn với các nạn nhân chết vì chứng đau tim bất ngờ, A Nightmare on Elm Street đi sâu vào khai thác ý tưởng này với phần nội dung ly kỳ, độc đáo, xứng đáng trở thành một trong những bộ phim chặt chém (slasher) hay nhất mọi thời đại. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự nghiệp diễn xuất thành công của nam tài tử điển trai Johnny Depp. 

2. In Dreams (1999) 

 

Trong In Dreams, Claire là một người phụ nữ nội trợ sống bên gia đình nhỏ hạnh phúc bất ngờ gặp phải những cơn ác mộng kinh khủng. Trong gi