Nghĩa cử cao đẹp của Barcelona: Bán tên sân để chống Covid-19!

0
0

 - Đội bóng xứ Catalan lần đầu tiên trong lịch sử quyết định bán tên sân trong vòng 1 năm và sử dụng toàn bộ số tiền này cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19!

Lần đầu tiên Barcelona rao bán tên sân để chống Covid-19!
Lần đầu tiên Barcelona rao bán tên sân để chống Covid-19!

Trong thông báo phát đi hôm qua (21/4), đại diện CLB Barcelona cho biết, đội bóng này đã quyết định tham gia vào chiến dịch chống đại dịch Covid-19 theo cách của riêng mình. Cụ thể, đội chủ sân Nou Camp sẽ bán tên sân trong vòng 1 năm để lấy kinh phí, phục vụ cho việc chống lại đại dịch Covid-19.

Trả lời phỏng vấn tờ AP, Phó Chủ tịch Barcelona - Jordi Cardoner nói: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một đối tác có cơ hội được điền tên lên sân Nou Camp, biểu tưởng của Barcelona. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán tên sân sẽ được Barcelona sử dụng phục vụ cho hoạt động vì con người, chứ không phải cho CLB”.

Đây không phải lần đầu tiên Barcelona cho thấy nghĩa cử cao đẹp của mình với cộng đồng. Trong 5 năm (2006-2011), đội bóng này từng tự nguyện in tên Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) lên ngực áo. Từ sau năm 2011 khi chính thức bán quảng cáo trên áo đấu, Barcelona vẫn dành 2 triệu Euro cho hoạt động của UNICEF.

Nou Camp hiện là sân bóng đá lớn nhất ở châu Âu với hơn 99.000 chỗ ngồi. Đáng chú ý, sân bóng này chưa bao giờ có nhà tài trợ kể từ khi mở cửa vào năm 1957.

Trước đó, Barcelona đã lên kế hoạch bán tên sân từ mùa giải 2023-2024 và dự kiến thu về 300 triệu euro trả trước cho hợp đồng 25 năm để thực hiện việc cải tạo SVĐ và các cơ sở vật chất khác. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 đang lan tràn trên khắp thế giới, Barcelona đã tạm quyết định thay đổi kế hoạch.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.

VNPT nhận bằng khen doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6

(VnMedia) - Tại Hội nghị tổng kết công tác IPv6 và công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021- 2025 diễn ra chiều 15/1 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã vinh dự nhận bằng khen là doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Từ đêm 16/1, Bắc Bộ đón đợt rét đậm mới

(VnMedia) - Đợt không khí lạnh mạnh sẽ khiến Bắc Bộ mưa rét từ đêm 16/01. Ngày 17/01 trời âm u, rét đậm rét hại và có thể có tuyết ở miền núi cao. Ngày 18 và 19/01 đêm rét đậm rét hại, ngày có nắng…

Tổng thống đắc cử Biden bất ngờ hoãn tập duyệt cho lễ nhậm chức

(VnMedia) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bất ngờ hoãn cuộc tập duyệt cho lễ nhậm chức vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh. Kế hoạch tập duyệt ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/1). Đây là thông tin vừa được các nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ với cổng thông tin Politico.

Tổng thống Trump đã bắt đầu gói ghém đồ đạc, sẵn sàng rời Nhà Trắng

(VnMedia) - Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ hai và chỉ còn chưa đầy một tuần trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ hôm qua (14/1) đã bắt đầu dọn dẹp các bàn làm việc, gói ghém đồ đạc để chuẩn bị sẵn sàng rời Nhà Trắng.