Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận hỗ trợ 500.000 USD từ FIFA!

0
0

 - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là một trong số những liên đoàn thành viên nhận được gói hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) do tổn thất lớn về kinh tế từ đại dịch Covid-19.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Ngày 25/4, FIFA đã phát đi thông báo sẽ chi ra tới 150 triệu USD để hỗ trợ cho 211 liên đoàn thành viên đang chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19. Quyết định của FIFA được đưa ra khi tất cả hoạt động bóng đá trên thế giới bị “đóng băng” vì dịch bệnh, kéo theo nguồn thu của các liên đoàn thành viên bị giảm mạnh.

VFF đương nhiên không nằm ngoài danh sách này. Trước đó, cơ quan bóng đá này đã buộc phải cắt giảm lương của toàn bộ nhân viên, ngoại trừ HLV Park Hang Seo (do 1 doanh nghiệp chi trả).

Theo một số nguồn tin, dự kiến VFF sẽ nhận được số tiền 500.000 USD (khoảng 12 tỷ VNĐ) từ FIFA trong vài ngày tới. Thực tế con số có thể lớn hơn hoặc nhỏ đi phụ thuộc vào đánh giá mức độ thiệt hại mà VFF gánh chịu trong thời gian qua.

“Chúng tôi đã gửi báo cáo về mức độ thiệt hại kinh tế do dịch Covid-19 lên FIFA. Từ đó FIFA sẽ cân đối mức hỗ trợ cần thiết”, Tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh nói.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết, đây là thời điểm thích hợp để FIFA tung ra gói hỗ trợ cho các liên đoàn thành viên đang vật lộn để đối phó với việc thâm hụt tài chính do dịch bệnh.

Minh Quang