Không dễ làm hài lòng du khách Việt?

0
0

 - Agoda công bố dữ liệu mới về đánh giá của khách hàng, tiết lộ những quốc gia châu Á có du khách khó tính nhất. Du khách Việt là những người khắt khe thứ 2 tại châu Á khi lựa chọn khách sạn để lưu trú.

Agoda, nền tảng du lịch trực tuyến có hơn 34 triệu đánh giá từ các du khách về khách sạn và căn hộ Agoda Homes vừa công bố các quốc gia có du khách thường đưa ra những đánh giá khắt khe nhất và dễ chịu nhất. Dữ liệu của Agoda cho biết du khách Trung Quốc là những người hay khen ngợi về trải nghiệm lưu trú của mình và thường chấm từ 8 đến 10 điểm, trong khi du khách Campuchia là những người khó tính nhất khi sở hữu nhiều đánh giá từ 1 đến 3 điểm nhất trong khu vực.

Về nhận xét tích cực, Việt Nam nằm ở khoảng giữa của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, đối với một quốc gia nổi tiếng về sự thân thiện, thật đáng ngạc nhiên khi du khách Việt lại xếp thứ 2 về mức độ khó chiều trong trải nghiệm lưu trú. Theo khảo sát về Hành vi và Thái độ (Usage & Attitude) của Agoda, đánh giá là yếu tố chính để ra quyết định về nơi lưu trú khi có đến 84% du khách toàn cầu tham khảo đánh giá trên mạng trước khi chọn khách sạn cho chuyến du lịch.

 

Khảo sát của Agoda khám phá ra rằng toàn bộ du khách từ Trung Quốc, Mexico, Hungary và Đài Loan thường cho điểm “hào phóng”, từ 8 đến 10 điểm và đưa ra phản hồi tích cực về nơi mà họ đã lưu trú. Trên thực tế, dữ liệu của Agoda cho thấy 77,1% du khách từ Trung Quốc chấm điểm cao (từ 8 đến 10 điểm), tiếp đến là du khách Mexico (76,5%), du khách Hungary và du khách Đài Loan (75,9%).

Mặt khác, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê-út là 3 quốc gia có du khách chấm điểm thấp nhất, khoảng từ 1 đến 3 điểm. Mặc dù các thị trường này có những du khách khó tính nhất thì vẫn còn đó những du khách chấm từ 8 đến 10 điểm khi đánh giá về trải nghiệm du lịch của mình, đó là 66,2% du khách Thổ Nhĩ Kỳ, 63,2% du khách Ấn Độ và 61% du khách Ả Rập Xê-út. Trên quy mô quốc tế, 66,8% du khách Việt đưa ra đánh giá từ 8 đến 10 điểm (xếp thứ 37 toàn cầu) và xếp thứ 41 trong danh sách chấm điểm khắt khe trên toàn cầu.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Lo lãng phí và ách tắc tại cây xăng khi xuất hoá đơn: Bộ Tài chính lên tiếng!

(VnMedia) - Quy định các công ty kinh doanh xăng dầu phải thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Nghị định số 80/2023/NĐ-CP của Chính phủ và ngày 01/12/2023.

Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.