Covid-19 khiến bảng xếp hạng tháng 4 của FIFA bị “đóng băng”

0
0

 - Đại dịch Covid-19 bùng phát trên khắp châu lục khiến các giải đấu bóng đá buộc phải tạm hoãn hoặc kết thúc sớm. Do đó, bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cũng bị “đóng băng” theo!

Tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ảnh; Vietnamplus
Tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ảnh; Vietnamplus

Thông thường giai đoạn này sân cỏ thế giới sẽ rất sôi động khi các đội tuyển quốc gia bước vào tranh tài tại vòng loại World Cup 2022. Tại khu vực châu Á, tuyển Việt Nam theo kế hoạch sẽ có trận đấu quan trọng với tuyển Malaysia vào cuối tháng 3 vừa qua.

Với “Ngôi sao Vàng”, đây là trận đấu then chốt, quyết định tới ngôi đầu bảng G  cùng tấm vé vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á. Kết quả của trận đấu này cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới vị trí trên bảng xếp hạng FIFA của cả 2 đội.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mọi trận đấu đều bị tạm hoãn khiến trật tự trên bảng xếp hạng FIFA cũng án binh, bất động. Hiện tại, FIFA cũng như AFC đã thống nhất lùi các trận đấu vòng loại tới cuối năm. Thời gian cụ thể sẽ sớm được thông báo tới các Liên đoàn thành viên.

Như vậy, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng thứ 94 trên bảng xếp hạng FIFA, đứng số 1 Đông Nam Á. Trong khi đó, kình địch Thái Lan vẫn bị bỏ xa với hạng 113 Thế giới và thứ 2 tại Đông Nam Á.

Trên đỉnh bảng xếp hạng của FIFA, tuyển Bỉ vẫn giữ vị trí số 1 với 1765 điểm. Những vị trí còn lại trong top 5 đội dẫn đầu bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Pháp, Brazil, Anh và Uruguay.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thanh toán tiền điện, nước thật dễ dàng và nhiều ưu đãi cùng VNPT Money

(VnMedia) – Với nhiều ưu đãi được đưa ra, việc thanh toán tiền điện, nước chưa bao giờ lại dễ dàng và rẻ như hiện nay với VNPT Money. 

3 trận động đất trong ngày 15/4

(VnMedia) - Trong ngày 15/4, đã có 3 trận động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Kon Tum, trong đó 2 trận có độ lớn trên 3.0.