Chặng F1 Việt Nam được đua online vào đúng ngày 5/4

0
0

Chặng đua giả lập F1 Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 5/4/2020, đúng lịch dự kiến ban đầu của giải F1 Vietnam Grand Prix 2020.

Với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 toàn cầu, đến nay, 8 chặng đua của mùa giải Công thức 1 năm 2020 bị hoãn/hủy. Trước mong mỏi của các fan hâm mộ, F1 đã tổ chức giải đua xe giả lập dưới dạng games online có tên là F1 Esports Virtual Grand Prix.

Chặng đua giả lập F1 Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 5/4, đúng lịch dự kiến ban đầu của giải F1 Vietnam Grand Prix 2020.

ảnh 1

Người hâm mộ F1 có thể theo dõi chặng đua hấp dẫn trực tuyến

Chặng đua vào ngày 5-4 của F1 Esports Virtual Grand Prix sẽ mô phỏng chặng đua Việt Nam trên mô hình đường đua Albert Park của Australia (do đường đua Hà Nội chưa có trên hệ thống trò chơi video của F1 năm 2019).

Các tay đua chính thức đồng ý tham gia chặng đua này là Charles Leclerc, Alex Albon, George Russell, Lando Norris và Nicholas Latifi. Các tay đua sẽ tham gia cuộc đua từ xa với một máy chủ được phát trực tiếp từ Đấu trường Gfinity Esports từ 20h tối 5/4.

Chặng đua này cũng đồng thời sẽ có sự tham gia của cựu tay đua Johnny Herbert và một loạt các ngôi sao khác bao gồm Nhà vô địch World Cup Cricket của Anh, Nhân vật thể thao của năm của BBC và Red Bull Athlete - Ben Stokes… 

Chặng đua giả lập dự kiến có 28 vòng và sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh YouTube, Twitter và Facebook chính thức của Formula 1 với thời lượng dự kiến khoảng 1 tiếng 30 phút. Virtual Grand Prix cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình của các đối tác quốc tế của F1 như Sky Sports và Sky Sports Main Event. 

Do mỗi tay đua có kỹ năng chơi game khác nhau nên trò chơi sẽ có các trình điều khiển và cài đặt phù hợp nhằm khuyến khích sự cạnh tranh và tăng tính giải trí, bao gồm chạy hiệu suất xe bằng nhau với các cài đặt cố định, giảm thiệt hại xe và phanh chống khóa tùy chọn và kiểm soát lực kéo cho những người ít quen thuộc với trò chơi.

Sau khi chặng đua F1 Vietnam Grand Prix giả lập kết thúc, một chặng đua F1 Esports Pro Exhibition đặc biệt với các game thủ esports sẽ diễn ra từ 21h30. Chương trình sẽ được phát sóng các kênh YouTube, Twitch và Facebook chính thức của F1 cũng như các đài truyền hình được chọn và dự kiến sẽ chạy trong 1 giờ đồng hồ.

Julian Tan, Trưởng phòng Sáng kiến Kinh doanh Kỹ thuật số và Esports cho biết: “Sau thành công đầy ấn tượng của chặng đua F1 Esports Virtual Bahrain Grand Prix, chúng tôi rất vui mừng được trở lại với người hâm mộ trong chặng đua thứ hai với các tay đua trên vạch xuất phát là những ngôi sao của F1 trong quá khứ, hiện tại và tương lai cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng khác. Chúng tôi mong làm giảm nhẹ phần nào những khó khăn mà chúng ta đang trải qua và người hâm mộ vẫn có thể được “hâm nóng” như đang tham dự các chặng đua F1 một cách quen thuộc nhưng cũng đầy mới lạ".

Trước đó, chặng đua đầu tiên được thực hiện trên mô hình đường đua của Bahrain Grand Prix ngày 22-3. Đây là cách để F1 có thể mang các chặng đua đến với fan của mình trên khắp thế giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay. 

Theo anninhthudo.vn

https://anninhthudo.vn/the-thao/chang-f1-viet-nam-duoc-dua-online-vao-dung-ngay-54/849291.antd


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội phát hiện 1 ca dương tính lần 1 với Sars-CoV-2 ở Bắc Từ Liêm

(VnMedia) - Bệnh nhân ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đi Đà Nẵng về từ hôm 17/7, ngày 19/7 có biểu hiện ho sốt, ngày 3/8 khai báo y tế và test nhanh cho kết quả âm tính; ngày 5/8 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính.

Thêm 41 ca mắc mới, Việt Nam có 713 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 5/8 đã công bố thêm 41 ca bệnh COVID-19 (BN673- 713), trong đó tại Đà Nẵng (34), Lạng Sơn (4), Bắc Giang (2), liên quan đến Đà Nẵng và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Bản tin chiều 5/8: Thêm Lạng Sơn, Bắc Giang, đã có 11/63 tỉnh thành có bệnh nhân mắc Covid-19

(VnMedia)- Thêm Lạng Sơn, Bắc Giang, đã có 11/63 tỉnh thành có bệnh nhân mắc Covid-19. Để phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Chúng tôi đều muốn ở lại cho