Hạ gục Portsmouth, Arsenal dễ dàng vào tứ kết cúp FA

0
0

 - Trước đối thủ không cùng đẳng cấp, CLB Arsenal dễ dàng đánh bại Portsmouth với tỉ số 2-0 để ghi tên mình vào vòng tứ kết cúp FA.

Sáng 3/3, Arsenal hành quân tới làm khách tại Fratton Park. “The Gunners” đã gặp may khi chỉ phải so tài với Portsmouth, đội bóng bị đánh giá yếu nhất tại vòng 5 cúp FA và hiện đang thi đấu tại giải hạng 3 của nước Anh.

 
 Arsenal (áo vàng) có thế trận áp đảo trước Portsmouth

Chính vì vậy, HLV Arteta chỉ tung ra sân đội hình 2 với các cầu thủ trẻ và tân binh như Saka, Nelson, Willock, Martinelli hay Nketiah.

Dẫu vậy, Arsenal vẫn dễ dàng kiểm soát thế trận với tỉ lệ kiểm soát bóng vượt trội. Tuy nhiên, do các cầu thủ ít được thi đấu cùng nhau nên không thể tạo nên sự mạch lạc và nhuần nhuyễn trong lối chơi.

Hệ quả là Arsenal gần như không tạo được tình huống nào đáng kể về phía khung thành của đội chủ nhà. Phải tới phút 31, Arsenal mới có pha dứt điểm nguy hiểm đầu tiên nhưng Martinelli lại đánh đầu đưa bóng đi vọt xà.

Đúng phút cuối hiệp 1, Reiss Nelson tạt bóng thuận lợi từ cánh phải để hậu vệ Sokratis đệm bóng tung lưới đối thủ.

Phấn khích với bàn mở tỉ số, Arsenal bước vào hiệp 2 với tinh thần lên cao và chỉ sau ít phút họ đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt.

Reiss Nelson tiếp tục để lại dấu ấn với pha đi bóng lắt léo bên cánh phải trước khi căng ngang rất khó chịu vào trong. Dù bị 2 hậu vệ Portsmouth kèm sát, Edward Nketiah vẫn sút tung lưới đội chủ nhà, nâng tỉ số lên 2-0.

Sokratis ăn mừng bàn thắng mở tỉ số cho Arsenal
Sokratis ăn mừng bàn thắng mở tỉ số cho Arsenal

Những phút còn lại, Portsmouth dồn lên tấn công nhưng khả năng dứt điểm của đội chủ nhà quá tệ không thể gây khó cho thủ thành của Arsenal. “The Gunners” cũng có cơ hội để gia tăng cách biệt nhưng cũng bỏ lỡ.

Chung cuộc Arsenal giành chiến thắng với tỉ số 2-0 và góp mặt tại tứ kết cúp FA.

Đội hình thi đấu 2 đội:

Portsmouth: Bass; McCrorie, Bolton, Burgess, Seddon; McGeehan, Close; Williams, Evans (Cannon 74'), Harness (Curtis 67'); Harrison (Marquis 67').

Arsenal: Martinez; Sokratis, D.Luiz, Mari, Saka; Torreira (Ceballos 16'), Guendouzi; Nelson (Maitland-Niles 90+1'), Willock (Xhaka 87'), Martinelli; Nketiah.
 

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.