Đề xuất hủy bỏ cúp FA và Liên đoàn Anh!

0
0

 - Các CLB tại giải Ngoại hạng Anh đang đề xuất Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cân nhắc hủy bỏ cúp FA và Liên đoàn Anh mùa giải tới do lo ngại lịch thi đấu quá dày đặc.

Cúp FA và Liên đoàn Anh có nguy cơ bị hủy bỏ
Cúp FA và Liên đoàn Anh mùa sau có nguy cơ bị hủy bỏ

Cuối tuần này, FA sẽ nhóm họp với các CLB thành viên để bàn bạc về việc tổ chức các giải đấu trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan tràn tại Anh và châu Âu.

Các bên dự kiến sẽ thương thảo thời điểm cũng như cách thức giải Ngoại hạng Anh sẽ được khởi tranh trở lại khi dịch bệnh bị đẩy lùi. Ngoài ra một vấn đề khác cũng rất được quan tâm đó là kiến nghị tạm bỏ cúp FA và Liên đoàn Anh ở mùa giải 2020 -2021.

Kiến nghị này xuất phát từ thực tế các đội bóng sẽ phải gồng mình thi đấu với lịch dày đặc tại giải quốc nội cũng như cúp châu Âu, để đảm bảo mùa giải 2019-2020  có thể kết thúc tốt đẹp. Thời gian chắc chắn sẽ bị lấn sang mùa giải sau và tiếp tục khiến các đội phải căng mình chạy đua.

Trước tình cảnh đó, các đội bóng tuyên bố sẵn sàng hy sinh 2 giải trong nước và chỉ tập trung vào Ngoại hạng Anh để giảm tải cho các cầu thủ.

Để thuyết phục FA bỏ 2 giải đấu này, các CLB đang cân nhắc bồi thường cho FA một khoản tiền để bù lỗ. Hiện tại FA vẫn chưa có phản ứng chính thức trước lời đề nghị này.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc