Messi sắp san bằng kỷ lục ghi bàn “siêu khủng” của Pele!

0
0

 - Danh thủ người Argentina - Lionel Messi - đã đuổi sát kỷ lục ghi bàn của “Vua Bóng đá” Pele và chỉ còn kém huyền thoại người Brazil đúng 17 bàn thắng.

Messi sắp bắt kịp kỷ lục ghi bàn của Pele
Messi sắp bắt kịp kỷ lục ghi bàn của Pele

Theo thống kê của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), Pele đang nắm giữ kỷ lục là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo một CLB, khi ông gắn bó với CLB Santos trong 19 năm và ghi được tổng cộng 643 bàn thắng.

Kỷ lục này đã tồn tại từ năm 1974 và chưa từng bị đe dọa xô đổ cho tới thời đại của Lionel Messi.

Cuối tuần qua, Lionel Messi đã lập một cú Poker (4 bàn thắng), góp công lớn giúp Barcelona giành chiến thắng cực đậm 5-0 trước CLB Eibar, qua đó đưa đội bóng xứ Catalan vượt mặt Real Madrid lên đỉnh bảng giải La Liga với khoảng cách 2 điểm.

4 bàn thắng vào lưới Eibar đã nâng tổng số bàn thắng Messi ghi được trong màu áo CLB Barcelona lên con số 626 bàn thắng sau 715 trận đấu. Trung bình Messi đạt 0.87 bàn/trận.

Cụ thể, Messi đã ghi 436 bàn tại giải La Liga, 114 bàn tại UEFA Champions League và 53 bàn thắng tại cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, 14 bàn tại Siêu cúp Tây Ban Nha, 5 bàn tại FIFA Club World Cup và 3 bàn tại Siêu cúp châu Âu.

Với cú Poker vào lưới Eibar, Messi lần thứ 6 ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu trong màu áo Barcelona. “Sóc nhỏ” hiện cũng là chân sút giữ kỷ lục đạt danh hiệu “Vua phá lưới La Liga” nhiều nhất với 6 lần.

Lionel Messi thậm chí còn có thể phá kỷ lục ghi bàn của “Vua bóng đá” Pele ngay trong mùa giải này. Bởi từ giờ tới khi mùa giải 2019-2020 kết thúc, Barcelona dự kiến sẽ đá từ 15 tới 20 trận đấu nữa trên mọi mặt trận.  

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A xuống nhóm B

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, đồng thời ban hành hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với dịch bệnh nhóm B.

Quy định mới về đối tượng và chính sách tinh giản biên chế

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Bệnh than là gì? Mức độ nguy hiểm như thế nào?

(VnMedia) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, từ ngày 5 đến 30/5, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc ba ổ dịch ở Tuần Giáo và Tủa Chùa, có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò. Vậy bệnh than là gì và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh thừa nhận, thời gian qua một số dự án, một số địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk có những đối tượng trung gian cò mồi, lợi dụng sự khan hiếm của nhà ở xã hội để rao mua bán, nhằm trục lợi…

Top 6 giải pháp công nghệ hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(VnMedia) - Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng vừa tổng hợp và giới thiệu 6 giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ, giúp các phụ huynh đồng hành cùng con trên mạng. Trong đó, có tới 4/6 giải pháp là của doanh nghiệp Việt.