Xuân về, nhớ đào chuông Bà Nà

0
0

- Xứ hoa Bà Nà mỗi độ Xuân về lại hấp dẫn du khách, bởi một loài hoa rất đỗi dung dị, nhưng lại có vẻ đẹp khiến người ta dễ phải lòng, đó là đào chuông. Năm nay, tại Bà Nà, đào chuông nở sớm và sai hoa.

Ngay từ đầu tháng 1, đào chuông trên đỉnh núi Chúa đã bắt đầu khoe sắc. Từng chùm, từng chùm hoa nhỏ xíu, hồng lên sắc xuân, khẽ ngân rung trong gió.

Thấy đào chuông là thấy Tết. Thế nên, tới Bà Nà dịp này là thấy như cả mùa xuân đang độ căng tràn.

Đào Chuông có tên gọi Việt Nam là Trợ Hoa, tên Latinh là Enkianthus quiaqueflorus thuộc họ Đỗ quyên Ericaceae, là một loài hoa quý hiếm tại nước ta. Cây đào chuông thường mọc rải rác dưới những tán rừng rậm nhiệt đới, nơi có độ ẩm cao.

Đào chuông có thể bắt gặp từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa. Tuy nhiên ở Bà Nà, những bông Trợ Hoa được đánh giá là phát triển tốt nhất, cho hoa đẹp nhất với sắc hồng đậm, nhạt mà các nơi khác khó có được. Hoa thường nở rộ vào thời điểm cuối Đông đến giữa Xuân (từ tháng 1 đến giữa tháng 3) hàng năm.

Mỗi mùa đào chuông tới, cả vùng núi Chúa lại rộn ràng đón Xuân với rất nhiều du khách và đặc biệt là các họa sỹ, nhiếp ảnh gia… tới Bà Nà chỉ để có được những hình ảnh đẹp nhất về loài hoa mang hình dáng những chiếc chuông úp ngược.

Ở Bà Nà, đào chuông là loài hoa biểu tượng, được nâng niu, chăm sóc cẩn thận và nhân trồng ngày một nhiều. Muốn ngắm đào chuông ở Bà Nà, nên tìm tới khu Tâm Linh -“thánh địa” của loài hoa này.

Tết này, đến Bà Nà, du khách cũng không chỉ được ngắm đào chuông khoe sắc. Hàng triệu bông tulip trong sẽ biến Bà Nà thành “xứ sở Hà Lan”. Một vườn hồng ngàn đóa với 54 loại hồng từ nhiều quốc gia... và rất nhiều loài hoa khác đang làm nên một Lễ hội hoa xuân vô cùng sống động trên đỉnh Bà Nà.

Lễ hội hoa tại Bà Nà sẽ diễn ra từ 20-1-2020 (tức 26 Tết) và kéo dài tới 30-3-2020.

Và tuyệt hơn nữa, du khách sẽ không chỉ được ngắm triệu đóa hồng, triệu đóa tulip mà còn được “vui chẳng muốn về” với những show nghệ thuật độc đáo của lễ hội như “Những sắc hoa màu nhiệm”, “Thung lũng hoa kỳ lạ”, “Vũ khúc bốn mùa” diễn ra mỗi ngày.

Huyền Thanh


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.