Philippines truy tìm du khách trong bức ảnh gây sốc

10:04, 27/01/2020
|

Thị trưởng Manila lệnh cho cảnh sát thành phố truy tìm người đàn ông trong bức ảnh được cho là đang phóng uế nơi công cộng ở thành cổ Intramuros.

Trong tuyên bố ngày 26/1 từ Văn phòng Thông tin Cộng đồng (PIO) Manila, Thị trưởng Manila Francisco “Isko Moreno” Domagoso đã phát lệnh tới Đội trưởng Lực lượng Phản ứng Đặc biệt (SMaRT) - thiếu tá cảnh sát Rosalino Ibay Jr., đồng thời chỉ đạo Cục trưởng Du lịch, Văn hóa và Nghệ thuật Manila (DTCAM) Charlie Duñgo, phối hợp với chính quyền Intramuros về trường hợp một người đàn ông - được cho là du khách nước ngoài, bị chụp ảnh với hành vi gây sốc nơi công cộng.

Bức ảnh do một tài khoản có tên Dos Alvarado đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người đàn ông với hành động phản cảm ở pháo đài Baluarte de Dilao.
Bức ảnh do một tài khoản có tên Dos Alvarado đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người đàn ông với hành động phản cảm ở pháo đài Baluarte de Dilao.

Bức ảnh do một tài khoản có tên Dos Alvarado đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người đàn ông với quần kéo xuống, đang ngồi xổm trên một cái chậu ở pháo đài Baluarte de Dilao. Tài khoản Alvarado mô tả đó là “một người Trung Quốc”, song quốc tịch của người trong ảnh vẫn chưa được xác định, theo CNN Philippines.

Tuy nhiên, chính quyền Intramuros nói rằng họ vẫn chưa xác minh được vụ việc.

“Chúng tôi đang cố gắng liên lạc với người đăng tải bức ảnh nhưng không có phản hồi. Chúng tôi lo ngại rằng người đăng bức ảnh này đang dùng nó để thúc đẩy cảm tính chống lại Trung Quốc”, ông Julius Leonen - người đứng đầu PIO, nói với báo giới qua một tin nhắn, trong đó dẫn báo cáo sơ bộ từ Intramuros.

“Chúng tôi đã kiểm tra hiện trường, nó hoàn toàn sạch sẽ và không có chất thải tại đó”, tuyên bố từ chính quyền Intramuros khẳng định.

Trong một tuyên bố khác, giới chức trách Intramuros kêu gọi công chúng “cảnh giác” trong việc bảo vệ các di sản và kêu gọi sự chú ý của giới chức trách nếu các sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

“Chúng tôi lặp lại lời kêu gọi với mọi người, hãy quan tâm tới môi trường của chúng ta, có trách nhiệm với ngành du lịch, đặc biệt đối với các di sản của chúng ta”, tuyên bố nhấn mạnh.

Được người Tây Ban Nha xây dựng năm 1692, San Francisco de Dilao hay Baluarte de Dilao là công trình phòng thủ nằm trong số nhiều pháo đài khác của thành phố có tường kín bao quanh. Từ lâu công trình này đã được xem là một dấu mốc lịch sử.

(Theo Zing)

https://news.zing.vn/philippines-truy-tim-du-khach-trong-buc-anh-gay-soc-post1040028.html

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều