Bộ Văn hóa thẩm định Dự án bảo tồn, tôn tạo di tích Căng Bắc Mê

0
0

- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản số 5250/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Hà Giang về việc thẩm định Dự án bảo tồn, tôn tạo di tích Căng Bắc Mê, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Theo đó, Bộ VHTTDL thỏa thuận Dự án bảo tồn, tôn tạo di tích Căng Bắc Mê, với nội dung: Phục hồi 02 dãy nhà tạm giam, cải tạo nhà trưng bày, xây dựng nhà bao che cho di tích Nhà làm việc trung tâm và hạ tầng kỹ thuật.

Ảnh internet
Ảnh internet

Tuy nhiên, Chủ đầu tư Dự án cần lưu ý một số vấn đề sau: Đối với việc phục hồi 02 dãy nhà tạm giam, trong quá trình nghiên cứu, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, cần thu thập tư liệu củng cố cơ sở khoa học cho việc lựa chọn hình thức kiến trúc công trình. Đối với nhà bao che cho di tích Nhà làm việc trung tâm, cần điều chỉnh vị trí các cột bê tông cốt thép của nhà bao che (cách xa các trục 1*, 11*, A* và E* của di tích Nhà làm việc trung tâm) đảm bảo không ảnh hưởng đến di tích. Đối với việc phục dựng Ma-nơ-canh, bài trí nội thất và phục hồi tranh tường tại di tích: cần bổ sung tư liệu khoa học và tổ chức xin ý kiến các nhà khoa học và tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bộ VHTTDL có ý kiến, đồng thời đề nghị UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các cơ quan liên quan bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, công khai nội dung Dự án trước nhân dân để tạo sự đồng thuận và triển khai các bước tiếp theo theo quy định hiện hành.

An An


Ý kiến bạn đọc


Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.

TP.HCM: Xử lý nghiêm hiệu trưởng tại các trường thu chi không đúng quy định

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Sở sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi không đúng quy định.

Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.