Di dời biểu tượng con tàu đến cuối Mũi Cà Mau

13:46, 02/11/2019
|

Tỉnh Cà Mau quyết định di dời biểu tượng con tàu tại Mũi Cà Mau ra hướng biển, cách vị trí hiện hữu khoảng 300 m.

Sáng 2/11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết cơ quan chức năng đã thống nhất di dời biểu tượng con tàu tại khu công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Vị trí mới cách biểu tượng hiện hữu khoảng 300 m, nằm ở phần đất tiếp giáp với biển và cuối cùng của cực Nam Tổ quốc.

Di doi bieu tuong con tau den cuoi Mui Ca Mau hinh anh 1
Biểu tượng con tàu tại công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau. Ảnh: Nhật Tân.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau Trần Hiếu Hùng, Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau đã và đang triển khai một số công trình như biểu tượng Cột cờ Hà Nội, đền thờ Lạc Long Quân, mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh, tượng mẹ... Các công trình này có cốt nền cao hơn vị trí biểu tượng con tàu hiện hữu.

Biểu tượng con tàu xây dựng đã lâu, thường xuyên bị ngập khi triều cường dâng cao vì cốt nên thấp. Do đó, UBND tỉnh và các ngành thống nhất di dời biểu tượng này đến phù hợp hơn.

Di doi bieu tuong con tau den cuoi Mui Ca Mau hinh anh 2
Nhiều hoạt động chính trị - xã hội diễn ra tại nơi có biểu tượng con tàu. Ảnh: Nhật Tân.

"Vị trí mới để đặt biểu tượng con tàu nằm cuối bờ kè chống sạt lở. Nơi đây có đường để xe điện đi qua để du khách đến tham quan, dừng chân chụp ảnh lưu niệm", lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau chia sẻ.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc