Cuối tháng 11, giải thi đấu dù lượn quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

15:57, 25/11/2019
|

- Từ ngày 28/11 – 1/12/2019, Giải dù lượn đường trường “Putaleng XC Open 2019” sẽ diễn ra tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Giải thi đấu do CLB dù lượn Vietwings phối hợp với UBND Tỉnh Lai Châu phối hợp tổ chức.

“Putaleng XC Open 2019” là giải thi đấu dù lượn đường trường lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là giải dù lượn đầu tiên tại Việt Nam được Liên đoàn thể thao hàng không Quốc tế (FAI) và Hiệp hội thể thao hàng không Việt Nam (VASA) chấp thuận là một giải đấu được xếp hạng Quốc tế, là giải dù lượn đầu tiên của Việt Nam có tên trong danh sách các giải thi đấu của FAI.

Giải thi đấu “Putaleng XC Open 2019” thu hút khoảng 80 phi công hàng đầu đến từ 15 quốc gia trên thế giới. Các phi công và du khách sẽ xuất phát từ bản Sì Thâu Chải, là 1 điểm du lịch cộng đồng của người Dao, ở độ cao hơn 1.400 mét, sau đó tiếp đất tại Sân vận động huyện Tam Đường.

Bên cạnh hoạt động thể thao mạo hiểm là nhiều hoạt động văn hóa thể thao đặc sắc khác do người dân địa phương và các nghệ sỹ biểu diễn. Đây cũng là dịp giới thiệu quảng bá hình ảnh thiên nhiên của huyện Tam Đường cùng bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc tỉnh Lai Châu tới khách du lịch và bạn bè quốc tế.

An Nhiên


Ý kiến bạn đọc