Dã quỳ đã bung sắc vàng rực rỡ trên núi Ba Vì

09:22, 04/11/2019
|

 - Tháng 11, những bông dã quỳ đã bắt đầu khoe sắc vàng dưới tiết trời đông hanh hao chút nắng, chút gió. Trên Vườn quốc gia Ba Vì (Sơn Tây, Hà Nội), du khách đã bắt đầu đổ về để ngắm những bông dã quỳ đầu mùa.

Mới vào đầu tháng 11, hoa dã quỳ trên núi Ba Vì chỉ lác đác ra bông. Con đường từ cổng vườn quốc gia Ba Vì tới rừng thông cốt 400m, dã quỳ vẫn chúm chím nụ chờ nhau. Chỉ ở phía trên sườn núi bên đường, hoa nở rộ nhưng nếu bạn muốn chụp hình bên hoa dã quỳ thì quả là khó, vì những khóm hoa nở nằm khá xa đường.

Dã quỳ bung nở trên núi Ba Vì
Dã quỳ bung nở trên núi Ba Vì

 

Để ngắm hoa dã quỳ vào thời điểm này, bạn có thể đi sâu vào rừng hoa dã quỳ nằm ở khu vực đồi 700. Để tới rừng hoa dã quỳ, bạn có thể gửi xe ở khu vực rừng thông (cốt 400), đi bộ thêm 500m, có biển chỉ dẫn rẽ trái vào rừng hoa dã quỳ. Ở đây, thời điểm này hoa đã bắt đầu nở vàng rực rỡ. Đi vào dịp này, bạn sẽ thích thú ngắm những khóm cây dã quỳ vươn thân mình ngả sát mặt đường, từng chùm hoa nở vàng nghiêng bóng lấp lánh dưới nắng. Đây sẽ là những khung hình đẹp cho những bạn thích selfi bên hoa.

Khu vực rừng hoa dã quỳ đã tươi sắc vàng rực rỡ
Khu vực rừng hoa dã quỳ đã tươi sắc vàng rực rỡ

 

Nếu bạn muốn thưởng lãm sắc vàng rực rỡ trên núi Ba Vì, hãy kiên nhẫn chờ thêm vài ngày nữa, khoảng từ mùng 10 tháng 11. Khi đó những nụ hoa dã quỳ sẽ bung nở hết, khoe sắc vàng khắp núi.

Một lưu ý nhỏ, các bạn cần ý thức không nên bẻ cành hoa. Nhân viên Ban quản lý vườn quốc gia Ba Vì cho biết, Ban quản lý đã đặt rất nhiều biển khuyến cáo cấm bẻ hoa. Tuy nhiên, vẫn có bạn trẻ ngắt hoa để chụp ảnh, nhiều cành hoa vứt vương vãi bên đường rất thiếu mỹ quan.

Bạn có thể tự lên lịch trình tour Ba Vì trong ngày, đi ngắm hoa dã quỳ, thăm nhà thờ cổ, thăm quan vườn xương rồng (nơi có hơn 1200 loài xương rồng khác nhau), đền thờ Bác Hồ, đền Thượng hoặc khi quay trở về bạn có thể thăm nơi nuôi và bán sản phẩm từ thịt đà điểu nằm ngay dưới chân núi Ba Vì. 

Tiến Vinh (bài, ảnh)

 

Tags

#dã quỳ

, #ba vì


Ý kiến bạn đọc