Làm Visa Trung Quốc không còn tới Đại sứ quán?

0
0
 - Visa Trung Quốc trước đây luôn được làm trong Đại sứ quán Trung Quốc nhưng hiện nay đã được chuyển sang cho Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc. Vậy trung tâm này ở đâu, hoạt động như nào? Hãy để chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn nhé!
 
Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc
 
Trước đây, mọi công đoạn, thủ tục làm visa Trung Quốc đều được thực hiện trong Đại sứ quán Trung Quốc. Tuy nhiên do nhu cầu của người dân ngày càng nhiều nên để dịch vụ hồ sơ xin visa được làm nhanh chóng, thuận tiện hơn, Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc (gọi tắt là Trung tâm dịch vụ visa) đã được Đại sứ quán Trung Quốc mở ra từ ngày 6/9/2019.
 
Theo đó, Trung tâm này chịu trách nhiệm xử lý một phần nghiệp vụ cấp visa như tiếp nhận hồ sơ xin visa phổ thông, visa Hồng Kông, visa Ma Cao, thu hộ phí visa, cấp visa… Vì vậy, khi đi xin visa phổ thông, bạn cần đến Trung tâm này. Đại sứ quán chỉ tiếp nhận hồ sơ visa ngoại giao, công vụ, ưu đãi…
 
Tuy nhiên Trung tâm này không tham gia vào quá trình duyệt visa Trung Quốc mà vẫn do cán bộ lãnh sự Đại sứ quán thực hiện. Ngoài Trung tâm dịch vụ visa này ra, Đại sứ quán không ủy quyền cho bất cứ cơ quan hay cá nhân trung gian nào khác tiếp nhận hồ sơ lãnh sự. Bởi vậy, nếu bạn cần tư vấn làm visa Trung Quốc nếu không có thời gian tự đi nộp, bạn có thể tìm đến các Trung tâm dịch vụ visa nhưng cơ quan để xử lý visa thì chỉ có Trung tâm này thôi nhé!
 
 
Trung tâm dịch vụ visa này ở đâu?
 
Vậy làm sao biết Trung tâm này ở đâu để không nhầm lẫn với các Trung tâm dịch vụ visa tư nhân khác? Dưới đây là các thông tin của trung tâm này từ nguồn website Đại sứ quán Trung Quốc:
 
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Website: visaforchina.org
 
Thời gian làm việc: Từ 09:00 đến 16:00, thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (Ngày lễ sẽ thông báo riêng).
 
Ngoài ra, Trung tâm này còn được mở ở Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Bạn có thể tra thông tin chi tiết trên website của Trung tâm.
 
Nên xin visa Trung Quốc vào thời điểm nào?
 
Biết nộp visa Trung Quốc ở đâu rồi vậy thì nên nộp vào thời điểm nào cũng là thắc mắc của nhiều người muốn đi Trung Quốc. Sau đây là những lưu ý để bạn không phải rơi vào cảnh xếp hàng chờ đợi làm visa:
 
- Tránh thời điểm nghỉ lễ của Trung Quốc. Chi tiết lịch nghỉ lễ sẽ được thông báo trên website của Đại sứ quán. Bạn nên vào website xem lịch trước khi đi xin visa nhé.
 
- Tránh xin visa vào thời điểm sau nghỉ lễ. Bởi sau những ngày nghỉ lễ dài thì lượng visa cần xử lý sẽ tồn đọng khá nhiều, cần thời gian xét duyệt lâu hơn.
 
- Thời gian làm việc từ 9h sáng. Tuy nhiên để tránh bị đẩy số sang ngày hôm sau, bạn nên đến từ khoảng 7h30 hoặc 8h sáng để xếp hàng lấy số nhé.
 
Hồ sơ xin visa Trung Quốc có gì?
 
Thủ tục xin visa Trung Quốc chi tiết bạn có thể xem trên website của Trung tâm nhưng cơ bản thì có những giấy tờ sau:
 
- Hộ chiếu bản gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày ngày nộp đơn và còn trống ít nhất 2 trang thị thực) và một bản photo các trang có thông tin của hộ chiếu.
 
- 03 ảnh 4x6, bản sao CMND, bản sao hộ khẩu.
 
- Tờ khai xin visa Trung Quốc.
 
- Vé tàu, vé máy bay và các giấy tờ cho chuyến đi khác.
 
Thủ tục xin visa Trung Quốc không quá khó. Tuy nhiên, nhiều người không có thời gian tự làm hoặc không nắm được hết các thông tin cụ thể. Vì vậy, bạn có thể gọi hoặc chat với tư vấn viên của Kỳ Nghỉ Đông Dương chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhé. Thông tin chi tiết xin liên hệ:
 
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KỲ NGHỈ ĐÔNG DƯƠNG
 
Hotline: 0913351608 / 0886160266
 
Email: info@kynghidongduong.vn / info.kynghidongduong@gmail.com
 
 
Địa chỉ: Tầng 4, Số 17, Ngõ 121, Thái Hà, Hà Nội
 
PV

Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.