Check in phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp tại Ibaraki

0
0

- Cuối cùng thì mùa hè nóng nực cũng đã qua, tỉnh Ibaraki đang chuyển sang thu. Thời điểm này, bạn hãy ghé thăm tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Đó là công viên Hitachi nổi tiếng với hoa Kokia đỏ vào mùa thu, với hoa Nemophia vào mùa xuân,ở đây cây Kokia màu xanh được trồng vào mùa hè sẽ dần dần từng chút một chuyển sang màu vàng. Nếu đến gần Kokia nhìn kỹ, du khách sẽ thấy những bông hoa nhỏ li ti nở ở đầu cành. Đó là những bông hoa màu vàng nhạt không hề nổi bật có đường kính chỉ cỡ 2mm, dự tính có thể thấy vào khoảng ngày 20 tháng 9.Vô số những bông hoa Kokia nở thành hình tròn trông vô cùng kỳ diệu.

Từ giờ màu vàng ngày một đậm hơn, khi vào đầu tháng 10 sẽ xuất hiện Kokia đỏ mà du khách chờ đợi.

Công viên hoa Ibaraki ở thành phố Ishioka, tỉnh Ibaraki là công viên cây xanh với rất nhiều loài hoa rộng khoảng 30ha, đến dây du khách có thể thưởng thức các loài hoa theo mùa. Ở đây cũng có cầu trượt hay khu vui chơi thể thao phù hợp cho tất cả thành viên gia đình đều có thể vui chơi thỏa thích.

Thời tiết thu như thế này du khách có thể thưởng thức muôn hoa khoe sắc với 1.200 cây thược dược với 200 loại, 3.000 gốc hồng với 800 loại khác nhau, tất cả tạo thành mảng màu tuyệt đẹp với mùi hương thơm rất dễ chịu.

Trong khoảng thời gian này, ở đây diễn ra rất nhiều các sự kiện, du khách hãy tận hưởng không gian thư thái bao quanh bởi toàn những hoa hồng.

Tỉnh Ibaraki là nơi sản xuất hạt dẻ số một Nhật Bản cả về diện tích trồng lẫn sản lượng thu hoạch.

Hạt dẻ thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 10, du khách có thể luộc ăn luôn cũng được hoặc trộn cùng gạo nấu lên thành cơm hạt dẻ cũng rất ngon.

Tại thành phố Kasama là nơi trồng nhiều nhất, hàng năm vào thứ 7, chủ nhật tiếp theo của tuần cuối cùng của tháng 9 ~ thứ 7, chủ nhật đầu tiên của tháng 10 sẽ tổ chức lễ hội hạt dẻ Kasama, ở đây tổ chức ăn thử và bán hạt dẻ, bán bánh kẹo, hay các trò chơi với hạt dẻ, có rất nhiều nội dung mà du khách cùng gia đình có thể vui chơi và thưởng thức.

Đây là hương vị đại diện của mùa thu, du khách hãy thưởng thức hạt dẻ Ibaraki số một Nhật Bản.

Nhật Lâm


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.