Check in phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp tại Ibaraki

09:01, 24/09/2019
|

- Cuối cùng thì mùa hè nóng nực cũng đã qua, tỉnh Ibaraki đang chuyển sang thu. Thời điểm này, bạn hãy ghé thăm tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Đó là công viên Hitachi nổi tiếng với hoa Kokia đỏ vào mùa thu, với hoa Nemophia vào mùa xuân,ở đây cây Kokia màu xanh được trồng vào mùa hè sẽ dần dần từng chút một chuyển sang màu vàng. Nếu đến gần Kokia nhìn kỹ, du khách sẽ thấy những bông hoa nhỏ li ti nở ở đầu cành. Đó là những bông hoa màu vàng nhạt không hề nổi bật có đường kính chỉ cỡ 2mm, dự tính có thể thấy vào khoảng ngày 20 tháng 9.Vô số những bông hoa Kokia nở thành hình tròn trông vô cùng kỳ diệu.

Từ giờ màu vàng ngày một đậm hơn, khi vào đầu tháng 10 sẽ xuất hiện Kokia đỏ mà du khách chờ đợi.

Công viên hoa Ibaraki ở thành phố Ishioka, tỉnh Ibaraki là công viên cây xanh với rất nhiều loài hoa rộng khoảng 30ha, đến dây du khách có thể thưởng thức các loài hoa theo mùa. Ở đây cũng có cầu trượt hay khu vui chơi thể thao phù hợp cho tất cả thành viên gia đình đều có thể vui chơi thỏa thích.

Thời tiết thu như thế này du khách có thể thưởng thức muôn hoa khoe sắc với 1.200 cây thược dược với 200 loại, 3.000 gốc hồng với 800 loại khác nhau, tất cả tạo thành mảng màu tuyệt đẹp với mùi hương thơm rất dễ chịu.

Trong khoảng thời gian này, ở đây diễn ra rất nhiều các sự kiện, du khách hãy tận hưởng không gian thư thái bao quanh bởi toàn những hoa hồng.

Tỉnh Ibaraki là nơi sản xuất hạt dẻ số một Nhật Bản cả về diện tích trồng lẫn sản lượng thu hoạch.

Hạt dẻ thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 10, du khách có thể luộc ăn luôn cũng được hoặc trộn cùng gạo nấu lên thành cơm hạt dẻ cũng rất ngon.

Tại thành phố Kasama là nơi trồng nhiều nhất, hàng năm vào thứ 7, chủ nhật tiếp theo của tuần cuối cùng của tháng 9 ~ thứ 7, chủ nhật đầu tiên của tháng 10 sẽ tổ chức lễ hội hạt dẻ Kasama, ở đây tổ chức ăn thử và bán hạt dẻ, bán bánh kẹo, hay các trò chơi với hạt dẻ, có rất nhiều nội dung mà du khách cùng gia đình có thể vui chơi và thưởng thức.

Đây là hương vị đại diện của mùa thu, du khách hãy thưởng thức hạt dẻ Ibaraki số một Nhật Bản.

Nhật Lâm