Check in phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp tại Ibaraki

0
0

- Cuối cùng thì mùa hè nóng nực cũng đã qua, tỉnh Ibaraki đang chuyển sang thu. Thời điểm này, bạn hãy ghé thăm tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Đó là công viên Hitachi nổi tiếng với hoa Kokia đỏ vào mùa thu, với hoa Nemophia vào mùa xuân,ở đây cây Kokia màu xanh được trồng vào mùa hè sẽ dần dần từng chút một chuyển sang màu vàng. Nếu đến gần Kokia nhìn kỹ, du khách sẽ thấy những bông hoa nhỏ li ti nở ở đầu cành. Đó là những bông hoa màu vàng nhạt không hề nổi bật có đường kính chỉ cỡ 2mm, dự tính có thể thấy vào khoảng ngày 20 tháng 9.Vô số những bông hoa Kokia nở thành hình tròn trông vô cùng kỳ diệu.

Từ giờ màu vàng ngày một đậm hơn, khi vào đầu tháng 10 sẽ xuất hiện Kokia đỏ mà du khách chờ đợi.

Công viên hoa Ibaraki ở thành phố Ishioka, tỉnh Ibaraki là công viên cây xanh với rất nhiều loài hoa rộng khoảng 30ha, đến dây du khách có thể thưởng thức các loài hoa theo mùa. Ở đây cũng có cầu trượt hay khu vui chơi thể thao phù hợp cho tất cả thành viên gia đình đều có thể vui chơi thỏa thích.

Thời tiết thu như thế này du khách có thể thưởng thức muôn hoa khoe sắc với 1.200 cây thược dược với 200 loại, 3.000 gốc hồng với 800 loại khác nhau, tất cả tạo thành mảng màu tuyệt đẹp với mùi hương thơm rất dễ chịu.

Trong khoảng thời gian này, ở đây diễn ra rất nhiều các sự kiện, du khách hãy tận hưởng không gian thư thái bao quanh bởi toàn những hoa hồng.

Tỉnh Ibaraki là nơi sản xuất hạt dẻ số một Nhật Bản cả về diện tích trồng lẫn sản lượng thu hoạch.

Hạt dẻ thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 10, du khách có thể luộc ăn luôn cũng được hoặc trộn cùng gạo nấu lên thành cơm hạt dẻ cũng rất ngon.

Tại thành phố Kasama là nơi trồng nhiều nhất, hàng năm vào thứ 7, chủ nhật tiếp theo của tuần cuối cùng của tháng 9 ~ thứ 7, chủ nhật đầu tiên của tháng 10 sẽ tổ chức lễ hội hạt dẻ Kasama, ở đây tổ chức ăn thử và bán hạt dẻ, bán bánh kẹo, hay các trò chơi với hạt dẻ, có rất nhiều nội dung mà du khách cùng gia đình có thể vui chơi và thưởng thức.

Đây là hương vị đại diện của mùa thu, du khách hãy thưởng thức hạt dẻ Ibaraki số một Nhật Bản.

Nhật Lâm


Thanh toán không tiền mặt, thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực

(VnMedia) – Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhận định, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ và trong đời sống hàng ngày.

Dự báo thời tiết ngày 27/9: Mưa dông trên khắp cả nước

(VnMedia) - Thời tiết hôm nay (27/9) có mưa giông ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành thêm 20.000 tỷ đồng tín phiếu

(VnMedia) - Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...