Trải nghiệm đặc biệt tại bể bơi vô cực lớn nhất Tây Bắc

10:57, 26/06/2019
|

- Nằm dưới chân đèo Thung Khe quanh năm mây mù, sương phủ. Xã Ba Khan được hợp thành từ 3 xóm: Khan Hạ, Khan Hò và Khan Thượng, nằm dọc ven theo sông Đà. Với khung cảnh non nước hữu tình, đồi núi nhấp nhô, trùng điệp, Ba Khan được ví như Hạ Long trên cạn. 

Bạn không cần phải đi tận Hà Giang để chiêm ngưỡng cao nguyên đá hay dòng Nho Quế mùa này xanh ngát. Ở đây chỉ cách Hà Nội khoảng 125km với 2,5 tiếng chạy xe bạn đã có mặt tại xã Ba Khan rồi.

Từ thủ đô chạy xe theo Đại Lộ Thăng Long đến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình đến Quốc Lộ 6 khoảng 40km đến đèo Thung Khe sẽ có biển chỉ dẫn đi Ba Khan, Mai Châu. 

Đường vào Ba Khan đã được đổ bê tông, có những phần được mở rộng để xe ô tô có thể di chuyển dễ dàng hơn. Ở Bakhan đa số người Mường sinh sống, họ trồng ngô, lúa, nuôi trâu, bò, lợn, trên những quả núi và đồi là bương, luồng, tre chính vì vậy đường vào Bakhan luôn có một màu xanh mát mắt.

Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng và tận hưởng bể bơi cực kỳ ấn tượng trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. 

Phía sau lưng là những ngọn đồi, bản làng, phía trước mặt bạn là lòng hồ Sông Đà hùng vĩ quanh năm êm ả bao quanh BaKhan Village Resort. Bể bơi  vô cực được xây dựng kỳ công trên nền đá vôi vững chắc view thẳng ra lòng hồ và xa xa là cả thảm rằng xanh ngút ngàn tầm mắt.

Bể bơi với tổng diện tích gần 500 mét vuông có độ sâu thoải dần đều từ 50cm đến 1,8 mét bạn sẽ giãn hết cơ để thử sức ở đây. 
Xa Giang

Ý kiến bạn đọc