Dân địa phương phẫn nộ: Thành phố của Australia phải chi gần 300 nghìn đô để phục vụ khách Instagram

09:36, 12/06/2019
|

Perth - thành phố lớn nhất Tây Australia đã chi 278 nghìn USD để phục vụ người dùng Instagram.

Điểm thu hút khách du lịch được chụp ảnh nhiều nhất ở Perth không phải là một di tích, tác phẩm nghệ thuật công cộng hoặc một di sản được UNESCO công nhận. Mà đó là Crawley End Boat Shed - một ngôi nhà thuyền bằng gỗ màu xanh sáng mà nhiều người dân địa phương lái xe nhiều lần trong ngày qua đây cũng thường không chú ý tới.

Nhưng nhờ thường được xuất hiện trên Instagram, ngôi nhà nhỏ màu xanh này đã trở thành một vấn đề lớn của địa phương. Và bang Tây Úc đã phải chi hàng trăm ngàn USD để lắp đặt một nhà vệ sinh công cộng gần đó để phục vụ cho lượng lớn khách du lịch đổ về đây để chụp ảnh đăng lên trên mạng xã hội.

Ngôi nhà thuyền màu xanh là một địa điểm thu hút rất đông du khách tại Perth. (Nguồn: CNN)
Ngôi nhà thuyền màu xanh là một địa điểm thu hút rất đông du khách tại Perth. (Nguồn: CNN)

Sự nổi tiếng có thể kéo theo nhiều vấn đề.

Không giống như nhiều địa điểm chụp ảnh phổ biến khác của thành phố, như cây cầu Elizabeth Quay, thì ngôi nhà gỗ này không nằm ở vị trí thuận tiện.

Nó nằm ven bờ sông Swan, nơi tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho hầu hết các bức ảnh được chụp ở đây. Nhưng ngôi nhà cũng nằm ngay gần đường Mounts Bay, một trong những con đường nhộn nhịp nhất ở Perth

Để tham quan nhà thuyền, hầu hết khách du lịch đỗ xe trên các khu phố dân cư gần đó, sau đó đi bộ qua đường Mounts Bay. Trong khi đây là một con đường lớn với những chiếc xe hối hả theo cả hai hướng, thì đây có thể là một trải nghiệm căng thẳng và nguy hiểm.

Vào ngày 28 tháng 5, hội đồng thành phố của Perth đã họp để giải quyết vấn đề quá tải du khách tại nhà thuyền màu xanh.

"Đã có sự gia tăng về lượng du khách trong vài năm qua đến khu vực này, khi nhiều chiếc xe buýt du lịch cũng như du khách tự lái dừng đỗ ở đây để chụp ảnh", báo cáo của hội đồng cho biết.

"Các cơ sở đỗ xe công cộng gần nhất nằm ở Vườn Narrows, cách nơi này 2,4 km".

Cuộc họp này cũng lưu ý về vấn đề của một nhà hàng gần đó, Zafferano, đã không hài lòng với khách du lịch đến sử dụng nhà vệ sinh của họ. Và người chủ nhà hàng cho rằng một số người đã thô lỗ, gây rối và thậm chí có hành động chửi bới.

Để giải quyết vấn đề, thành phố Perth đã quyết định xây dựng nhà vệ sinh đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời ở đây.

Perth được cho là đã chi 278 nghìn USD để lắp đặt và thêm 20 nghìn USD mỗi năm để bảo trì.

Hội đồng thành phố cho biết, "Việc xây dựng cơ sở này, với các biển báo phù hợp tại các địa điểm quan trọng, sẽ cho phép du khách đến khu vực mà họ cần, mà không ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh hiện tại của các hộ gần đó".

Theo Tổ quốc


Ý kiến bạn đọc