Nắng nóng gay gắt, du khách ở Lý Sơn phải bịt mặt, trùm kín người

16:59, 28/04/2019
|

Hàng nghìn du khách đến tham quan huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sử dụng nhiều phụ kiện trùm kín mặt, tay chân, chống chọi với nắng nóng gay gắt.

Liên tục hai ngày qua, hàng nghìn du khách từ mọi miền cả nước đổ xô về tham quan huyện đảo Lý Sơn trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Huyện đảo Lý Sơn ước tính có hơn 15.000 lượt du khách đến địa phương trong dịp nghỉ lễ này.

 

 

Tiết trời oi bức, nhiều người phải mặc áo khoác và trùm khẩu trang kín mặt để chống chọi với nắng nóng. Lần đầu tiên đến tham quan huyện đảo, du khách Trần Thị Thanh (Hà Nội), cho hay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 rơi vào những ngày nắng nóng nên mỗi thành viên gia đình đến đảo Lý Sơn tham quan phải dùng vải choàng, bịt kín khẩu trang loại lớn và đội mũ rộng vành để hạn chế mất nước cho cơ thể. Nhiều du khách mang theo dù chống nắng trong chuyến ra đảo tham quan.

Trong khi đó, bất chấp nắng nóng hàng trăm người vẫn chen chúc xếp hàng chờ mua vé ca nô ở bến cảng Lý Sơn để di chuyển từ đảo Lớn sang đảo Bé tắm biển, lặn ngắm san hô.

 

Du khách Trần Thị Nga (Hải Phòng), chia sẻ dịp nghỉ lễ này cả nhóm quyết định đến tham quan, khám phá trải nghiệm đảo Lý Sơn.

"Nghĩ khí hậu ở đảo mát mẻ hơn đất liền nhưng khi đến đây tiết trời oi bức khiến các bạn trong nhóm ai cũng phờ phạc, mệt mỏi", chị Nga nói.

"Chuyến du lịch ngắn ngày nên gia đình tranh thủ thời gian đi tham quan các danh lam, thắng cảnh trên đảo Lý Sơn. Bên cạnh sử dụng một số phụ kiện che cơ thể, tôi còn sử dụng kem bảo vệ da trong lúc tắm biển", du khách Trương Thị Hạnh (Ninh Bình) chia sẻ.

Trao đổi với Zing.vn ngày 28/4, ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, cho biết từ nay đến 1/5, thời tiết khu vực trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng chủ yếu của rìa Đông Nam áp thấp phía tây, trên cao là áp cao cận nhiệt đới. Mây thay đổi, ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất đến 36 độ C.

(Theo Zing)

 


Ý kiến bạn đọc