Du khách bất chấp nguy hiểm vì muốn có được "bức ảnh trên bờ vực tử thần"

10:19, 06/04/2019
|

Cảnh quan ngoạn mục của vùng núi này thu hút rất nhiều du khách tìm đến, nhưng đây cũng là một địa điểm du lịch nguy hiểm thì chỉ cần sơ suất sẽ trả giá bằng tình mạng của mình.

Grand Canyon hay còn được biết đến với cái tên Hẻm núi lớn ở tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ, thuộc công viên quốc gia Grand Canyon. Hẻm núi này hằng năm đã cướp đi không ít sinh mạng của bao người nhưng không vì thế mà số lượng du khách sẽ giảm đi.

Là một địa điểm du lịch nhưng Grand Canyon nguy hiểm hơn nhiều so với các danh lam thắng cảnh khác. Do địa hình núi đá hiểm trở, các vị trí đá nằm rải rác và không có trật tự nên rất dễ sạt lở. Để duy trì diện mạo ban đầu ban đầu đậm chất hoang sơ, người ta không đặt hàng rào an toàn trên các tảng đá, chỉ có vài lan can được xây dựng tại đây.

 

 

Nếu có lòng can đảm, du khách có thể đi bộ đến rìa hẻm núi mà không có bất cứ sự can thiệp hay bảo hộ nào để chụp ảnh check in. Tuy nhiên, nhiều người vì muốn có được những bức ảnh “không đụng hàng” mà đã rơi từ độ cao 300 mét xuống hố sâu bên dưới, thậm chí để đưa thi thể lên người ta phải dùng cả trực thăng.

Mỗi lần nhìn thấy những bức ảnh chụp từ hẻm núi Grand Canyon, một số người cảm thấy rùng mình sợ hãi, tại sao họ có thể mạo hiểm cả tính mạng chỉ để có được một bức ảnh như vậy.

 

 

Theo dữ liệu chính thức, mỗi năm nơi này có 12 người chết do sự bất cẩn và chủ quan khi chụp ảnh trên vách núi. Theo tờ Arizona Daily Sun, 39 trong số 55 người rơi xuống vách đá năm 2015 là đàn ông. 8 người trong số đó vô tình rơi xuống do nhảy từ tảng đá này sang tảng đá khác.

Công viên rừng quốc gia Grand Canyon là địa điểm không thể bỏ qua cho các nhóm du lịch đến Hoa Kỳ. Thung lũng cao 300 mét không có nhiều hàng rào bảo vệ nên cực kỳ nguy hiểm. Phong cảnh đẹp nơi này không phải là hiếm nhưng cuộc sống thì chỉ có một lần.

(theo 24h)


Ý kiến bạn đọc