Dân mạng than Đà Lạt kẹt xe, đầy rác, đông khách dịp lễ

15:29, 28/04/2019
|

Người dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tiếp tục phải đối mặt với cảnh đông đúc, rác thải bừa bãi vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Năm nay, đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, nhiều người chọn du lịch để tận hưởng đợt nghỉ lễ kéo dài.

Theo khảo sát của Zing.vn, ngay từ ngày nghỉ lễ đầu tiên (27/4), thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt đầu đông người.

Với đặc trưng thời tiết se lạnh quanh năm, Đà Lạt trở thành điểm du lịch lý tưởng cho nhiều du khách muốn nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, thời gian này nhiệt độ Đà Lạt ở mức khá cao.

Các dịp lễ, Tết là những dịp du khách đổ về Đà Lạt đông nhất.
Các dịp lễ, Tết là những dịp du khách đổ về Đà Lạt đông nhất.

Minh Tú, một du khách đến Đà Lạt vào dịp nghỉ lễ này, cho biết: "Mình thấy thời tiết ở đây không lạnh, chỉ mát mẻ thôi, sáng nắng nhiều và khá rát. Vào buổi tối Đà Lạt mới mát lại. Vì thế, chuyến đi của chúng mình không quá thoải mái".

Đồng ý kiến, Lan Anh (Hà Nội), than phiền với Zing.vn: "Mình cứ nghĩ dịp lễ này mọi người sẽ đi nơi khác nhiều nên đặt vé tới Đà Lạt, thế nhưng từ lúc ở đây chỉ thất ngạt thở vì quá đông".

Tương tự các kỳ nghỉ trước, những ngày này Đà Lạt cũng trở nên quá tải bởi quá nhiều du khách đổ về. Ùn tắc giao thông theo đó cũng diễn ra thường xuyên.

Trước những hình ảnh được chia sẻ, trên nhiều diễn đàn du lịch, cộng đồng mạng bày tỏ sự ngán ngẩm khi nhìn thấy cảnh Đà Lạt đông người.

Facebook Duy Bảo viết: "Từ đây đến hết lễ chắc ngày nào cũng vậy. Thôi mình ở nhà cho khỏe". "Đà Lạt chuẩn bị chiến đấu với trận rác!" là ý kiến của tài khoản Nguyễn Tiền trên một hội nhóm.

Rác thải xuất hiện khắp nơi tại những khu vực đông du khách của thành phố Đà Lạt.
Rác thải xuất hiện khắp nơi tại những khu vực đông du khách của thành phố Đà Lạt

Không chỉ đông đúc, rác thải cũng trở thành một vấn đề nhức nhối của thành phố Đà Lạt trong những ngày này.

Rác thải xuất hiện khắp nơi tại những khu vực đông du khách của thành phố Đà Lạt. Ảnh: Cuong Thieu.

Tài khoản Cuong Thieu, một thành viên trong hội nhóm Người Đà Lạt, bình luận: "Nhiều người đến đây xả rác bừa bãi tại khu du lịch, vui chơi, trung tâm thành phố nên chỉ sau một đêm thành phố xinh đẹp đáng sống này đã biến thành bãi rác khổng lồ. Cứ qua những ngày lễ lớn, những hình ảnh Đà Lạt ngập rác khiến người dân nơi đây rất đau lòng".

"Bây giờ thật thương Đà Lạt, oằn mình chịu rác và biết bao đổi thay", Cuong Tran, một thành viên khác trong nhóm cũng để lại ý kiến.

(Theo Zing)


Ý kiến bạn đọc