Mùa con ong đi lấy mật, mùa lễ hội cà phê

08:38, 04/03/2019
|

 - Tháng 3 về, khi khắp nơi nơi hoa nở để con ong đi lấy mật, cũng là thời gian tuyệt vời để bạn đi tham dự lễ hội cà phê. Năm nay, lễ hội cà phê sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 16/3.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 16/3/2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”. Mục tiêu chính của việc tổ chức Lễ hội lần này nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lễ hội lần này sẽ có nhiều hoạt động mới so với các lần trước như: Tổ chức Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam; khai trương “Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột”; triển lãm lịch sử Cà phê thế giới tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (Bảo tàng chuyên ngành cà phê lớn nhất thế giới)…Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê – niềm tự hào của người dân Đắk Lắk, sẽ xuất hiện trong vai trò là Đại sứ Truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách và nhân dân những cảm nhận sâu sắc về tinh hoa cà phê Buôn Ma Thuột, về bản sắc văn hóa, tình cảm và sự hiếu khách của các dân tộc Tây Nguyên; cũng như ước mong kết nối Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk với thế giớivới vị trí là điểm đến của những người yêu cà phê trên toàn cầu.

Điểm nổi bật của Lễ hội lần này là chú trọng quảng bá, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Đồng thời, thông qua Lễ hội sẽ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi các dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn tỉnh. Lễ hội còn mang ý nghĩa lịch sử là nhằm thiết thực kỷ niệm 44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2019), mở đầu cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có 34 quán cà phê phục vụ miễn phí.

 

Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 cho biết, trong thời gian diễn ra Lễ hội (từ ngày 7 đến 16-3-2019), trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh (12 Lê Duẩn) và Di tích Biệt điện Bảo Đại (số 04 Nguyễn Du, TP. Buôn Ma Thuột) sẽ được phủ sóng wifi miễn phí. Thông qua hệ thống wifi miễn phí này, khách du lịch sẽ dễ dàng tiếp cận các thông tin về Lễ hội Cà phê với hàng loạt hoạt động hấp dẫn; đồng thời, du khách cũng thuận tiện hơn trong việc kết nối, tương tác với gia đình, bạn bè qua mạng internet, qua đó, góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh, văn hóa của Đắk Lắk đến với bạn bè trong nước và thế giới.

Được biết, tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Bảo tàng tỉnh sẽ là nơi tổ chức trưng bày triển lãm ảnh “44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử”; thưởng thức cà phê miễn phí...

An An


Ý kiến bạn đọc