Khám phá xứ sở đồ ngọt khi đi du lịch Nagoya, Nhật Bản

06:56, 01/03/2019
|

- Ẩm thực Nhật Bản là một khái niệm làm biết bao người say đắm, đối với người Việt Nam cũng vậy. Ngoài những món nổi tiếng của Nhật Bản: sushi, sashimi, mì Udon, Ramen hay Soba… thì ở Nhật Bản cũng còn vô vàn những món ăn hấp dẫn khác từ những món ăn chính đến những món ăn vặt.

Ở Nagoya cũng vậy, sau đây xin giới thiệu tới quý khách những cửa hàng đồ ngọt hấp dẫn ở thành phố Nagoya.

Cửa hàng Ryoguchi Korekiyo - Cửa hàng bánh kẹo lâu đời ở Nagoya mà ai cũng biết.

Ryoguchi Korekiyo nổi tiếng với các món: Sasaragata hay Nininshizuka.

Sasaragata là loại bánh có nhân là mứt đậu được kẹp giữa bánh xốp mềm. Vì có nhiều loại nhân đậu nên bánh có từng vị khác nhau, hãy thưởng thức và so sánh nhé! Hạn dùng của loại bánh này là 45 ngày

Nininshizuka- đây là loại kẹo đáng yêu màu trắng và hồng phớt. Vì sử dụng loại đường Wasanbon cao cấp nên kẹo tan chảy ngay khi ngậm. Hộp đựng kẹo cũng vô cùng đáng yêu, rất thích hợp để mua làm quà biếu. Hạn dùng loại kẹo này kéo dài trong 6 tháng.

Ngoài ra, ở đây có rất nhiều loại bánh kẹo thượng hạng đáng yêu khác. Cho dù là mua làm quà hay tự thưởng cho chính bản thân cũng điều rất tuyệt vời. Bạn cũng có thể thưởng thức matcha với đồ ngọt kiểu Nhật mua tại cửa hàng Ryoguchi Korekiyo. Vào mùa hè những món đồ ngọt sử dụng nguyên liệu là đá bào rất được yêu thích. Bạn có thể thư giãn trong một không gian yên tĩnh khác với những người đi đường vội vã bên ngoài.

Di chuyển: Trạm 13 ga Sakae tuyến Higashiyama, đi bộ thêm 3 phút từ lối ra du khách sẽ tìm thấy cửa hàng.

Hana Kikyo – Cửa hàng bánh kẹo kết hợp có truyền thống 400 năm và những ý tưởng đương đại.

 Hana Kikyo có món nổi tiếng: Kangoori . Kangoori được làm từ thạch đông lạnh, lớp bên ngoài giòn và lớp bên trong mềm mịn, là loại kẹo thạch khô đủ màu sắc vô cùng đáng yêu. Cũng có loại cho rượu champagne vào để làm bánh champagne. Hạn dùng: 30 ngày

Namikoshiken

Cửa hàng đồ ngọt quen thuộc của trẻ em tại Nagoya với đặc trưng là bánh “ Sở thú handmade”

Bên trong những chiếc bánh bao hình các con thú dễ thương có hai loại nhân là đậu và chocolate. Ở đây bán những chiếc bánh bao này ở cửa hàng chính thức tên là “Frien-Zoo party”(1 phút đi bộ từ Hilton Fushimi) 1 Chome-4-3 Naka-ku Sakae. Hạn dùng: 10 ngày.

Ngoài những cửa hàng đặc trưng trên thì tại Nagoya còn món đặc sản khác: Oni Manju -món ăn được ưa thích từ thuở nhỏ của người vùng Nagoya, là món ăn trên nước Nhật chỉ có thể thưởng thức tại Nagoya. Vị ngọt nhẹ từ khoai lang cùng với bột đã nhào trộn lẫn vào nhau. Vì khoai lang được trộn trong bột đã được nhào trông giống như "chuỷ thủ" của con quỷ nên được gọi là Oni manju (Oni: con quỷ, manju: bánh bao). Món Oni manju này du khách có thể mua tại siêu thị thành phố và các cửa hàng bánh kẹo kiểu Nhật  khác.

Các loại bánh kẹo trên đều có vị ngọt, do vậy hãy uống kèm thêm đồ uống như  matcha, trà hay café nhé.

Murasakiya

Dù cửa hàng với bên ngoài và bánh kẹo đơn giản, nhưng là cửa hàng lâu đời được những khách hàng yêu đồ ngọt ở Nagoya chọn lựa. Vì gần nhà hát Misonoza nên cũng có các nghệ sĩ Kabuki đến mua. Bạn cũng có thể vào trong phòng trà của cửa hàng để thưởng thức bánh kẹo tại đây.

Đi bộ khoảng 1 phút từ lối ra trạm số 1 nhà ga Fushimi tuyến Higashi

Mitts Coffee Stand

3 phút đi bộ từ Murasaki. Ở đây sử dụng hạt cà phê chất lượng cao, cà phê được pha cẩn thận cũng rất phù hợp với đồ ngọt kiểu Nhật. Bánh mì và bánh nướng xốp được nướng bởi chủ quán  trước đây là thợ làm bánh rất được yêu thích. Hãy đến công viên với cà phê và đồ ngọt !

Đi bộ 6 phút từ ga Fushimi tuyến Higashiyama

Thưởng thức tại chỗ hoặc ở công viên Shirakawa: Xuống tại ga Fushimi tuyến Higashiyama 5 phút đi bộ từ lối ra số 4. Biểu diễn xiếc sẽ được tổ chức trong công viên cho đến 23/3 - 10/6 ( có tính phí).  

An An (Nguồn: JTICC)


Ý kiến bạn đọc