Lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc thu hút hàng triệu du khách

09:47, 10/01/2019
|

Lễ hội độc đáo này sẽ kéo dài đến hết ngày 28/1/2019 trên một con sông đóng băng trong thị trấn Hwacheon, Hàn Quốc.

Lễ hội câu cá trên băng nổi tiếng đã khai mạc cuối tuần vừa qua ở thị trấn Hwacheon, thuộc tỉnh Gangwon của Hàn Quốc.

Hwacheon là huyện ở phía Tây của tỉnh Gangwon với dân số hơn 27 nghìn người, cách Seoul khoảng 160 phút xe chạy. Hwacheon có thượng nguồn của sông Bukhan chảy qua và được biết đến là một trong những nơi có nguồn nước sạch nhất Hàn Quốc. Cá hồi Sancheon là loài cá nước ngọt sống ở khí hậu lạnh cũng là một đặc sản của Hwacheon.

Lễ hội độc đáo này diễn ra trong 23 ngày trên một con sông đóng băng trong thị trấn. Gần 20.000 lỗ câu cá đã được tạo ra trên một đoạn sông đóng băng có kích thước bằng 24 sân bóng đá.

Ngoài câu cá, một điểm độc đáo khác trong lễ hội là du khách có thể nhảy xuống nước băng giá để bắt cá bằng tay không. Hoạt động của lễ hội diễn ra cả ngày lẫn đêm.

Lễ hội
Lễ hội "Hwacheon Sancheoneo Ice" khai mạc ngày 6/1 và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/1/2019. (Ảnh: Yonhap)

Ngay trong ngày đầu tiên đã có hơn 140.000 người tới với lễ hội này. Dự kiến, tổng cộng hơn 1 triệu người sẽ đổ về đây để thả dây câu qua các lỗ trên băng và bắt cá hồi. Theo thống kê, năm 2017, lễ hội đã thu hút sự tham gia của khoảng 1 triệu người, trong đó bao gồm 102.000 người nước ngoài.

Ngoài câu cá, chơi các trò chơi trên tuyết thì bạn cũng có thể dành thời gian chụp ảnh ban đêm, vì đây còn là địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng. Vào ban đêm trong lễ hội, một con đường dài 5 km ở trung tâm thị trấn sẽ được trang trí bằng 27.000 ngọn đèn hình cá sancheoneo. Con số 27.000 này tương đương tổng số dân hiện đang sinh sống trong thị trấn.

Ra mắt vào năm 2003, lễ hội này đã được Bộ Văn hóa Hàn Quốc chọn là sự kiện quốc gia năm 2010 và đã phát triển thành một trong bốn lễ hội mùa Đông lớn của thế giới. Đài truyền hình CNN của Mỹ từng gọi nơi đây là một trong "Bảy kỳ quan mùa Đông".

Tại châu Á, lễ hội câu cá hồi trên băng ở Hwacheon là 1 trong 3 lễ hội mùa đông lớn nhất khu vực, cùng với lễ hội tuyết Sapporo của Nhật Bản, lễ hội Băng Đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc.

Theo Tổ Quốc