Trước Tuyệt tình cốc Đà Lạt, nơi nào từng bị cấm vì lý do an toàn?

14:45, 02/12/2018
|

Mỏm đá Chồng (Quảng Ninh) và đồi Con Heo (thành phố Vũng Tàu) là hai trong số những địa điểm bị cấm check-in vì lý do an toàn, trước Tuyệt tình cốc Đà Lạt.

Tà Năng - Phan Dũnghướng vào thác Lao Phào Tà Năng - Phan Dũng là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. Khu vực này nhiều đồi núi, thác ghềnh và địa hình hiểm trở. Đặc biệt, vào mùa mưa, nước lũ ùa về bất ngờ có thể gây nguy hiểm cho du khách. Ít nhất 2 phượt thủ thiệt mạng khi tham gia trải nghiệm trên cung đường này trong một vài năm trở lại đây. Do đó, hồi tháng 6, hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận đã thống nhất quản lý tuyến trekking Tà Năng - Phan Dũng. Đặc biệt, hướng vào thác Lao Phào, nơi tìm thấy phượt thủ xấu số tử mạng hồi tháng 5, đã được lắp biển cảnh báo cấm vào. Ảnh: Quý Trần.

Theo người dân địa phương, hiện tại, tất cả hướng đi của cung đường này đều được gắn hướng dẫn chỉ đường, biển báo nguy hiểm hoặc biển cấm với thông tin hướng dẫn song ngữ để giúp du khách dễ dàng xác định phương hướng, tránh đi vào những vùng khó đi, dễ gặp nạn. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Mỏm đá Chồng (Quảng Ninh) nằm ở độ cao 450 m so với mực nước biển và có hình dáng độc đáo với hàng chục phiến đá xếp chồng lên nhau, cheo leo ở độ cao hàng trăm mét, nhô hẳn ra khoảng không bìa rừng. Vẻ đẹp và hoang sơ lại mang tính thử thách nơi đây đã thu hút giới trẻ ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, để chinh phục mỏm đá này, du khách phải đi lại khó khăn. Nguy hiểm nhất là khi leo lên các tảng đá cheo leo có độ dốc lớn. Tình trạng ở trên cao, gió thổi mạnh khiến nguy cơ xảy ra tai nạn với người tham quan càng cao. Ảnh: Hai Phong Bike.

Do đó, tháng 7 vừa qua, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã chính thức gửi văn bản quyết định cấm hoạt động du lịch gây nguy hiểm đến tính mạng con người ở khu vực được giới trẻ gọi là "mỏm đá sống ảo", thuộc tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Bằng Hồ. Ảnh: @tuon.tuon.88.

Đồi Con Heo Tọa lạc tại bãi Sau, thành phố Vũng Tàu, trước đây là nơi khai thác đá. Đứng trên đỉnh, du khách có thể ngắm toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố biển. Tuy nhiên, đầu tháng trước, chính quyền thành phố Vũng Tàu vừa ra lệnh cấm cắm trại trên khu vực này. Ảnh: @vy_onon.

Nguyên nhân một phần được xác định do địa hình dốc cheo leo gây nguy hiểm cho du khách khi cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, phần khác là do ý thức của các thanh niên đến chơi, cắm trại và ăn uống, xả rác làm nhếch nhác khu vực. Trước đây, một số đối tượng còn lợi dụng thu tiền du khách trái phép. Ảnh: @heimeibei, @haiphuong1310.

Tuyệt tình cốc là địa điểm du lịch tự phát ở Đà Lạt. Trước đây, nơi này là chỗ khai thác đá. Sau khi ngừng hoạt động, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên hồ nước có màu xanh ngọc. Địa điểm này thu hút đông đảo giới trẻ đến tham quan và check-in kể từ năm 2017. Tuy nhiên, để tới Tuyệt tình cốc, du khách phải trải qua một quãng đường dài và hiểm trở. Bản thân địa điểm này cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ tai nạn. Ảnh: @trangtranduong.

Mới đây, chính quyền huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cũng chính thức đưa quyết định đóng cửa địa điểm du lịch Tuyệt tình cốc Đà Lạt. Theo ông Cil Póh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương, Tuyệt tình cốc ở Đà Lạt là điểm du lịch tự phát và không có người quản lý, nguy cơ mất an toàn ở đây rất cao. Sau này, khi đã chọn được nhà đầu tư, huyện sẽ bàn giao lại địa điểm này để tiếp tục mở cửa chào đón mọi người. Trước đó, Tuyệt tình cốc cũng từng bị đóng cửa sau khi bộ ảnh phản cảm của Á hậu Thư Dung chụp tại đây được phát tán trên mạng. Ảnh: @gianguyn, @thanhtunghoangkim.

(Theo Zing)


Ý kiến bạn đọc