Nữ du khách người Anh bị cưỡng bức tại Ấn Độ

20:26, 21/12/2018
|

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ một nghi phạm sau khi nữ du khách Anh trình báo mình bị xâm hại và cướp.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4h sáng 20/12 tại thị trấn Canacona, thuộc bang Goa, Ấn Độ. Một nữ du khách 48 tuổi đã gặp nạn khi trở về khách sạn gần bãi biển Palolem sau khi bị trễ tàu, NDTV đưa tin.

Thanh tra Rajendra Prabhudesai cho biết, du khách Anh báo cảnh sát rằng khi bà đang đi bộ từ nhà ga xe lửa Canacona về khu nghỉ, một người lạ mặt kéo bà ra cánh đồng lúa ven đường và giờ trò đồi bại. Hắn đánh vào mắt nữ du khách khiến bà mất thị lực trong vài phút. Kẻ tấn công sau đó tẩu thoát với ba túi xách của nạn nhân, trong đó có 20.000 rupee tiền mặt (khoảng 6,7 triệu đồng).

Bãi biển Palolem thu hút nhiều khách phương Tây tới nghỉ dưỡng. Ảnh: The Nomadic Pear.

Bãi biển Palolem thu hút nhiều khách phương Tây tới nghỉ dưỡng. Ảnh: The Nomadic Pear.

Cảnh sát bắt đầu tìm kiếm nghi phạm ngay sau khi nạn nhân trình báo. Video trích xuất từ camera an ninh giúp họ lần theo nghi phạm và bắt giữ một người đàn ông tại ga Margao, cách Canacona 35 km. Người này được xác định là Ramachandran, 30 tuổi, đến từ Thanjavur (bang Tamil Nadu, Ấn Độ).

Thanh tra Prabhudesai cho hay, nữ du khách trên thường xuyên đến Ấn Độ trong 10 năm qua. Vụ tấn công xảy ra sau hơn một năm nữ phượt thủ Ireland, Danielle McLaughlin, bị sát hại tại Devbagh, cũng thuộc thị trấn Canacona.

Bang Goa là điểm đến thu hút hơn 7 triệu khách mỗi năm, trong đó có 500.000 khách quốc tế. Trong thập kỷ qua, tỷ lệ tội phạm nhắm vào khách nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ, trở thành mối lo ngại của các nhà chức trách. Vụ án chấn động nhất là nữ du khách Anh, Scarlett Keeling, 15 tuổi, bị cưỡng bức và sát hại vào năm 2008.

Theo VnExpress