Triển khai cổng thông tin du lịch thông minh VTV Travel

13:58, 24/10/2018
|

(VnMedia) - Cổng thông tin du lịch thông minh VTV Travel sẽ là một kênh quảng bá cho du lịch Việt Nam, cung cấp các nội dung, thông tin một cách toàn diện tới người dùng, đem lại cho du khách những trải nghiệm du lịch thông minh trong thời đại công nghệ số 4.0…

Trong năm 2018, ngành Du lịch Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc. Theo số liệu báo cáo 9 tháng đầu năm 2018, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt xấp xỉ 11,7 triệu lượt, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017; khách du lịch nội địa ước đạt 62,1 triệu lượt, trong đó khách lưu trú đạt 30,2 triệu lượt. Tông thu từ khách du lịch đạt 451.200 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, Việt Nam đã đượ tổ chức World Travel Awards trao tặng giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á và châu Úc” năm 2018.

Để thực hiện chủ trương du lịch là một trong những ngành kinh tế được Chính phủ chỉ thị ưu tiên xây dựng chiến lược chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thúc đẩy du lịch thông minh ở Việt Nam - xu hướng tất yếu đã được triển khai ở nhiều nước trên thế giới, Tổng Cục Du lịch đã kết hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Truyền thông Nam Việt, cùng nhau ký kết phát triển “Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh - VTV travel”, nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch, qua đó cải thiện và phát triển chất lượng du lịch Việt Nam.

Đối với Đài THVN, đây cũng là một trong những bước đi cụ thể trong lộ trình số hóa và kinh doanh dịch vụ nội dung số trên các nền tảng digital của VTV. Với VTV Travel và với một thiết bị cầm tay có kết nối internet, bất kỳ một du khách nào cũng có thể trải nghiệm kho video khổng lồ về du lịch và các điểm đến mà Đài THVN đang sở hữu, cũng như thụ hưởng các dịch vụ tra cứu, đặt phòng, đặt chỗ, khuyến mãi…trong sản phẩm số VTV Travel mà Đài THVN phát triển cùng các đối tác. Đặc biệt với ứng dụng truyền hình lai ghép, người xem TV có thể trải nghiệm sản phẩm ngay trên màn hình TV đồng thời với các chương trình về du lịch đang được phát trên các kênh sóng của VTV.

Với Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh - VTV Travel, du khách sẽ được tiếp cận kho dữ liệu khổng lồ về các điểm đến, video giới thiệu, quảng bá nét đặc sắc từng vùng miền, địa phương… được tư vấn thông tin du lịch theo địa lý dựa vào tính tăng tự động xác định địa điểm qua định vị, nghe tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm ăn uống, khách sạn nhà hàng, các sự kiện nổi bật thông qua chức năng gọi nghe nội dung tự động IVR... được hỗ trợ giải quyết các vấn đề khiếu nại, đặc biệt là kết nối trực tiếp với các cơ quan chức năng để phản ánh khi cần thiết. Với những tính năng nổi bật, Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh VTV Travel hứa hẹn sẽ là sản phẩm hữu ích, bùng nổ, góp phần nâng cao chất lượng chuyến đi của du khách, để lại những ấn tượng tốt đẹp về du lịch Việt Nam.

Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh VTV Travel dự kiến sẽ chính thức ra mắt người dùng vào tháng 12/2018.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc