Trải nghiệm đặc biệt bạn nên thử: Đi tàu điện ngầm ở Triều Tiên

08:19, 19/07/2018
|

(VnMedia)- Ngày nay, việc đi du lịch đến Bắc Triều Tiên, một trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. Du khách quốc tế nếu đến Triều Tiên du lịch luôn được sự đón tiếp nồng hậu, tử tế từ người dân và Chính Phủ Triều Tiên. Mỗi chuyến đi Bắc Triều Tiên, dù ngắn ngủi và đắc đỏ đều mang đến cho du khách những trải nghiệm và cái nhìn mới lạ về cuộc sống. Và nếu đến nơi này, bạn hãy nhớ trải nghiệm việc đi tàu điện ở Triều Tiên nhé!

Được xây dựng từ năm 1966, hệ thống tàu điện ngầm Pyogyang là niềm tự hào của người dân Triều Tiên. Nó được xây dựng để phục vụ cho việc đi lại của người dân và trở thành hầm trú bom trong điều kiện khẩn cấp.

Đến với Triều Tiên, du khách sẽ được trải nghiệm hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới (hơn 100m dưới lòng đất). Tại đây, du khách sẽ chờ tàu điện và đi cùng với người dân địa phương. Ga tàu điện ngầm luôn được đánh giá là một điểm tham quan có giá trị để tìm hiểu về cuộc sống con người ở Bình Nhưỡng.

Với độ sâu hơn 100m dưới lòng dất, ga tàu dường như tách biệt khỏi mọi âm thanh bên ngoài. Để xuống được ga tàu, bạn sẽ đi qua thang cuốn vô tận, đây là cách nói đùa của nhiều khách nước ngoài. Vì ga tàu nằm sâu dưới lòng đất nên thang cuốn cũng sẽ dài hơn bình thường. Bạn phải mất đến 4 phút để di chuyển thang máy xuống đến sân ga. Hệ thống loa phát thanh liên tục phát những bài hát cách mạng nên bạn cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán khi di chuyển bằng thang cuốn!

Hệ thống tàu có 16 trạm, giúp người dân di chuyển thuận tiện đến nhiều địa điểm. Khách du lịch đến Triều Tiên sẽ phải đi theo đoàn và không được dừng ở một số trạm. Trại mỗi trạm, các vách tường xung quanh là hình ảnh cổ động tinh thần ái quốc và công cuộc cách mạng Triều Tiên. Giá vé để đi một lượt là 5 won (khoảng 10 nghìn đồng), nhưng nếu bạn là du khách bạn sẽ không được sử dụng nội tệ mà phải dùng ngoại tệ là Nhân dân tệ, đô la Mỹ hoặc Euro.

Pyogyang được xem là hệ thống tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới. Tại nhà ga Yonggwang, hai bên tường được trang trí với bức tranh dài tới 80m. Ngoài khung tranh cổ động, hệ thống đèn trần tại đây khá cầu kì. Bên ngoài sân ga, hệ thống đèn chùm và đèn chiếu sáng được thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Hệ thống chiếu sáng tại ga có tính thẩm mỹ cao và mang nét trang trọng.

Cũng chỉ mới đây, từ năm 2014 du khách mới có cơ hội trải nghiệm tàu điện ngầm ở Triều Tiên. Nếu bạn có dịp đến nơi này, hãy nhớ thử trải nghiệm này.

Nhật Lâm


Ý kiến bạn đọc