Thông tin mới nhất vụ tài xế xích lô trả tiền âm phủ cho khách

20:39, 18/07/2018
|

(VnMedia)- Theo thông tin mới nhất đến thời điểm này, liên quan đến nghi vấn khách Tây bị trả lại bằng tiền âm phủ sau khi đi xích lô, Chánh văn phòng Sở Du lịch Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin và giao Chánh Thanh tra Sở tìm hiểu thêm. Tài xế xích lô thì khẳng định không hề làm việc đó.

Tài xế xích lô: ‘Tôi không trả tiền âm phủ cho khách’
Tài xế xích lô: ‘Tôi không trả tiền âm phủ cho khách’
 
Thông tin gây sốc về việc người lái xe xích lô trả lại tiền thừa cho 2 du khách nước ngoài bằng tiền âm phủ xuất hiện vào ngày 17/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cặp nam nữ du khách người Pháp tố lái xe xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa cho họ là tiền âm phủ.

Người đăng tải clip cho biết, cặp đôi là du khách đến từ Pháp. Khi cả hai đang tham quan tại Hà Nội, một người đạp xích lô cò kèo rồi đồng ý chở cặp đôi đi với giá 600 nghìn đồng trong 1 giờ đồng hồ.

Sau chuyến đi, 2 du khách trả người lái xích lô 1,5 triệu đồng và nhận lại tiền thừa là 900 nghìn đồng tiền âm phủ (bao gồm 1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ 200 nghìn đồng).

Đoạn clip được đăng tải thu hút sự chú ý của rất nhiều người, hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hành động thiếu văn hóa của người lái xích lô và cho rằng cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm người lái xích lô.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với báo chí bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, Chánh văn phòng Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết: "Đơn vị đã nắm được sự việc và giao ông Vũ Công Huy, Chánh Thanh tra Sở Du lịch TP Hà Nội để tìm hiểu thêm. Ngày hôm nay, sau khi xác minh thông tin, chúng tôi sẽ trả lời báo chí cụ thể".

Theo bà Hạnh, mạng xã hội có rất nhiều luồng tin không chính thống, chính vì vậy, phải kiểm tra tất cả các nguồn tin cho thật chính xác.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Chinh, người được cho là tài xế xích lô dùng vàng mã để trả lại tiền thừa cho hai du khách Pháp lại khẳng định: “Tôi không làm điều đấy!”.
 
Ông Chinh cho hay: Chiều 16-7, khi ngồi uống nước ở khu vực phố Hàng Da, quận Hoàn Kiếm, thấy có hai du khách bắt taxi không được, ông đã mời họ đi xích lô. Hai vị khách vui vẻ đồng ý đi từ phố Hàng Da đến khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.

Trên đường đi, hai du khách đã dừng lại mua đồ ở phố Hàng Gai. Tại đây, họ đã bo thêm cho chủ cửa hàng 100.000 đồng.

Ông Chinh thừa nhận khi chở khách một tiếng trong khu phố cổ, thường ông sẽ thu 200.000-300.000 đồng. Tuy nhiên, ông nổi lòng tham và đòi họ trả 600.000 đồng cho quãng đường từ phố Hàng Da về khu bờ hồ Hoàn Kiếm.

Mặc dù vậy, ông phản bác cáo buộc liên quan đến ông và cho hay khách đưa đủ cho mình số tiền 600.000 đồng gồm một tờ 500.000 đồng và một tờ 100.000 đồng và bo thêm tờ 20.000 đồng. Vì vậy ông không phải trả lại tiền thừa và khẳng định không có việc mình trả lại tiền âm phủ cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội vì còn làm ăn lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai.
Số tiền âm phủ được cho là do tài xế xích lô trả lại đăng tải trên mạng xã hội.
Số tiền âm phủ được cho là do tài xế xích lô trả lại đăng tải trên mạng xã hội.

“Tôi sẵn sàng chất vấn với các bên để lấy lại sự trong sạch cho bản thân. Câu chuyện liên quan đến tôi được đăng trên Facebook đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình tôi. Mẹ tôi đang ốm nặng, nghe tin này bà càng ốm thêm” - ông Chinh nói.

Ông Chinh cũng cho biết hôm qua đã về quê tại tỉnh Nam Định, tuy nhiên hiện ông đang trên đường lên Hà Nội theo yêu cầu của Công an quận Hoàn Kiếm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến mới nhất của vụ việc đến bạn đọc.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc