Quy hoạch mới của khu du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn

16:27, 15/05/2018
|

(VnMedia)- Khu du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn, địa điểm nổi tiếng với du khách ở Hà Giang vừa có quy hoạch mới. Tổng diện tích khu du lịch là 232.606 ha, trong đó khu vực tập trung phát triển các dịch vụ du lịch rộng khoảng 2.000 ha.

Quy hoạch khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn gồm toàn bộ Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, nằm trên địa bàn bốn huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ. Tổng diện tích khu du lịch này là 232.606 ha, trong đó khu vực tập trung phát triển các dịch vụ du lịch rộng khoảng 2.000 ha.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Cũng theo quy hoạch, đến năm 2025 sẽ phát triển Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn thành một khu du lịch đặc biệt, đại diện cho tỉnh Hà Giang với cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại. Đến năm 2030, đáp ứng các tiêu chí và được công nhận là khu du lịch quốc gia.

Theo thống kê, năm 2017, lượng khách du lịch đến Hà Giang đạt hơn 1 triệu người.  Với mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách đến với Hà Giang vào năm 2020, tỉnh Hà Giang đã và đang tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm đặc thù có thế mạnh trên cơ sở khai thác hợp lý tài nguyên như: Du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch địa chất… Hiện nay, Hà Giang tiếp tục thu hút đầu tư, hoàn thiện hạ tầng du lịch tại các điểm du lịch tiềm năng và vùng trọng điểm du lịch, trong đó có Công viên đá Đồng Văn.

Năm 2010, Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang được gia nhập mạng lưới công viên địa chất toàn cầu GGN và hiện trở thành Công viên địa chất toàn cầu UNESCO. Ngày 21/12/2017, Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Đức Hoài


Ý kiến bạn đọc