Kỳ quan Phật giáo giữa đất nước Hồi giáo

06:49, 22/05/2018
|

(VnMedia) - Được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1991, đền Borobudur là một kỳ quan Phật giáo tinh xảo và lớn nhất thế giới, xây dựng vào thế kỷ thứ VIII, nằm cách thành phố Yogyakarta khoảng 42 km về phía Bắc, trung tâm của đảo Java, Indonesia.

Đền Borobudur được xem như là một trong những công trình kiến trúc Phật giáo vĩ đại nhất của cả nhân loại, không chỉ mang giá trị tâm linh, lịch sử sâu sắc, mà còn có giá trị thẩm mỹ vô cùng độc đáo. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn kì diệu một điểm đến du lịch mà du khách không thể bỏ qua khi đến Indonesia.

Ngày nay, Borobudur là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất tại Indonesia. Không chỉ là một kỳ quan đáng ngưỡng mộ của Indonesia, đền Borobudur được xem như là một trong những công trình kiến trúc Phật giáo vĩ đại nhất của cả nhân loại. Ngôi đền không chỉ mang giá trị tâm linh, lịch sử sâu sắc mà còn có giá trị thẩm mỹ vô cùng độc đáo.

Nếu đến đây, du khách sẽ bắt đầu chuyến thăm quan tháp Borobudur từ phía cổng phía Đông, di chuyển theo quy tắc chiều kim đồng hồ, ở mỗi tầng đều có bậc thang để dắt lên tầng cao hơn. Du khách sẽ lần lượt được xem hình ảnh khắc trên vách đá chân thật của Dục giới, Sắc giới, Vô sắc giới. Trên những tầng cao sẽ là các hình ảnh kể lại sự tích tiền thân của Đức Phật trong nhiều kiếp trước, sau đó là ngày đản sinh, ngày Đức Phật từ bỏ cung điện đi tìm đạo, ngày đạt được Giác ngộ và ngày Đức Phật thành đạo...

Nhật Lâm


Ý kiến bạn đọc