Điểm đến hàng đầu Việt Nam đón lượng du khách quốc tế ấn tượng

07:05, 30/05/2018
|

(VnMedia) Hà Nội - điểm đến hàng đầu Việt Nam theo bình chọn của trang web chuyên về du lịch TripAdvisor, trong những tháng đầu năm 2018 đã đón tới 3 triệu lượt du khách quốc tế.

Theo đánh giá của TripAdvisor, Thủ đô của Việt Nam đã trường tồn nghìn năm; bên cạnh việc bảo tồn các di tích như phố cổ, tượng đài và kiến trúc thuộc địa, Hà Nội vẫn đang từng ngày phát triể̀n hiện đại hơn. Hà Nội có thể đã không còn giữ những cái tên trước đây như Thăng Long hay còn có nghĩa là "rồng bay lên" nhưng Hà Nội chưa bao giờ quên quá khứ oai hùng, như các địa điểm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà tù Hỏa Lò minh chứng. Hồ, công viên, những con đường rợp bóng mát và hơn 600 đền chùa cũng góp phần tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút của thành phố này mà du khách có thể dễ dàng khám phá bằng tắc xi.

Chính bởi những nhận xét này mà Hà Nội luôn là điểm đến vô cùng hấp dẫn với du khách.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Theo số liệu vừa được Sở Du lịch Hà Nội công bố, những tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Hà Nội đạt 13.193.056 lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3.068.056 lượt khách, tăng xấp xỉ 26% so với cùng kỳ năm trước (khách quốc tế có lưu trú ước đạt 2.209.000 lượt khách, tăng gần 27% so với cùng kỳ 2017); khách du lịch nội địa ước đạt 10.125.000 lượt khách, tăng xấp xỉ 6% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 39.212 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội từ các thị trường có khả năng chi trả cao như Tây Âu, Úc, Bắc Mỹ, Đông Âu, Đông Bắc Á và nhiều thị trường khác. Các thị trường khách du lịch trọng điểm đến Hà Nội vẫn chủ yếu là khách đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh, Đức, Úc, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Canada. Trong đó, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản tiếp tục là 3 thị trường khách du lịch hàng đầu đến Hà Nội.

Theo thống kê của một số điểm tham quan trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan cơ bản tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước, tiêu biểu như: Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Bảo tàng dân tộc học, Khu di tích danh thắng Hương Sơn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền Ngọc Sơn, Nhà hát múa rối Thăng Long…

An Khanh


Ý kiến bạn đọc