Phát động cuộc thi 'Viết về du lịch Hải Dương'

14:29, 10/04/2018
|
(VnMedia) - Nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Dương đến với du khách trong nước, quốc tế, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hải Dương tổ chức cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương”.
 
Đây cũng là những hoạt động bước đầu của việc xây dựng ngân hàng dữ liệu những bài báo, tác phẩm truyền thông chất lượng cao về du lịch để phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch Hải Dương.
 
Các phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh; các cá nhân là công dân Việt Nam quan tâm đến du lịch Hải Dương, không giới hạn độ tuổi có thể gửi bài dự thi.
 
Đền thờ thầy giáo Chu Văn An tại Chí Linh, Hải Dương
Đền thờ thầy giáo Chu Văn An tại Chí Linh, Hải Dương
 
Nội dung tác phẩm dự thi phải phản ánh được những nét đặc sắc của các loại hình du lịch như: Văn hóa tâm linh, di sản văn hoá, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hoá, văn nghệ dân gian trong tỉnh Hải Dương. Hướng dẫn, giới thiệu về các điểm du lịch độc đáo; Nêu những sáng kiến, đề xuất để phát triển du lịch Hải Dương; Những bài viết về sản phẩm, thương hiệu du lịch; Những bài viết có nội dung liên quan đến du lịch Hải Dương.
 
Tác phẩm dự thi được viết dưới dạng văn xuôi, độ dài tối thiểu 1000 từ và tối đa 2.000 từ, kèm ảnh minh họa (nếu có). Nếu là loạt bài nhiều kỳ thì không quá 5 kỳ.
 
Thời gian tiếp nhận bài dự thi từ ngày 15-3-2018 đến hết ngày 30-9-2018 (tính theo dấu bưu điện, email). Ban tổ chức Cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương” sẽ tiếp nhận các bài dự thi qua hòm thư điện tử cuocthivietdlhd@gmail.com, hoặc qua đường bưu điện về Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hải Dương (số 109, phố Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương).
 
Được biết, các tác phẩm đạt giải sẽ được lựa chọn đăng trên các trang thông tin điện tử, các ấn phẩm du lịch, các chương trình triển lãm trong nước và quốc tế. Sẽ có 1 giải A trị giá 10 triệu đồng, 2 giải B 5 triệu đồng, 3 giải C 3 triệu đồng, 10 giải khuyến khích 1 triệu đồng được trao cho các tác giả đạt giải.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc