Hòn đảo mỗi năm chỉ xuất hiện ​một lần vào mùa Xuân

09:56, 22/03/2018
|

Hòn đảo hình con rùa đang thu hút du khách khắp nơi tới chụp ảnh khi xuất hiện trên một con sông Muodaoxi ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Hòn đảo hình con rùa ở Trung Quốc chỉ xuất hiện mỗi năm một lần. Ảnh: Internet.
Hòn đảo hình con rùa ở Trung Quốc chỉ xuất hiện mỗi năm một lần. Ảnh: Internet.

Người dân địa phương gọi đó là “Đảo con rùa” bởi đảo này có hình dáng của một con rùa đang nổi lên mặt nước. Theo quan niệm văn hóa Trung Quốc, rùa là con vật linh thiêng, mang nhiều nhiều may mắn và là biểu tượng của sự trường thọ. Do đó, người dân tin rằng, đảo rùa mang đến nhiều may mắn và tốt lành cho các cư dân.

Sự hiện diện của đảo rùa phụ thuộc vào nước phía dưới hạ lưu, khi mực nước vào khoảng 163m đến 168m, hòn đảo sẽ xuất hiện. Hòn đảo này còn được người dân địa phương mệnh danh là “hòn đảo mùa Xuân” vì chỉ vào khoảng tháng 3 hằng năm, hòn đảo mới nhô lên khỏi mặt nước. Khi mực nước sâu đến 175m, người ta chỉ nhìn thấy mỏm đá nhô lên khỏi mặt nước, còn hình con rùa biến mất.

Mùa xuân là thời điểm duy nhất trong năm mà du khách có thể chiêm ngưỡng hòn đảo xinh xắn này. Nhìn từ trên cao, hòn đảo như nhỏ như hình con rùa đá khổng lồ nằm giữa dòng nước. 

 Du khách đến thăm quan chụp ảnh tại đây. Ảnh: Internet
Du khách đến thăm quan chụp ảnh tại đây. Ảnh: Internet

Kể từ năm 2015, khi hình ảnh đảo rùa được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, nhiều du khách ở khắp nơi tìm tới Trùng Khánh mỗi độ xuân về. Họ không chỉ đến với hi vọng được ngắm nhìn đảo rùa  mà còn để thưởng ngoạn cảnh núi rừng hùng vĩ cùng bầu không khí thoáng đãng xung quanh.      

Theo Công luận


Ý kiến bạn đọc