Đừng bỏ lỡ Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội

06:55, 02/02/2018
|

(VnMedia)- Từ ngày 02/02 – 04/03/2018 tại Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, P.Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi đón Tết Mậu Tuất 2018. Bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm này nhé!

Hoạt động nhằm bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, mang đến cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ những giá trị tiêu biểu trong nét sinh hoạt tết truyền thống của người Hà Nội xưa và các vùng ven đô.

Tết cổ truyền của dân tộc luôn mang ý nghĩa sâu sắc. Tết là dịp để những người con xa quê đoàn tụ với gia đình Người Việt đón Tết không chỉ để vui chơi mà còn là cách thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ cha ông, lưu giữ các giá trị truyền thống từ nghìn xưa để lại.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Đây là những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm bảo tồn, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là các bạn trẻ về những giá trị tiêu biểu trong nét sinh hoạt tết truyền thống của người Hà Nội và các vùng ven đô “Tết Việt” là tên chủ đề cho chuỗi hoạt động văn hóa chào xuân Mậu Tuất 2018 tại các điểm do Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức.
Tổng đạo diễn sắp đặt: Hoạ sỹ Nguyễn Mạnh Đức

Theo đó, nếu bạn muốn biết cách trang trí, sắp đặt không gian Tết truyền thống có thể đến Đình Kim Ngân, 42 - 44 Hàng Bạc, p. Hàng Bạc. Tại đây, Ban quản lý (BQL) Phố cổ Hà Nội hợp tác cùng Hội quán Di sản giới thiệu, sắp đặt không gian thờ của gia đình Thành thị và gia đình đồng bằng Bắc Bộ; BQL Phố cổ Hà Nội hợp tác cùng CLB Thư Pháp Việt Tâm Bút giới thiệu và trình điễn thư pháp Việt; BQL Phố cổ Hà Nội hợp tác cùng CLB Cây cảnh Nghệ thuật Thăng Long giới thiệu nghệ thuật cây cảnh và thú chơi cây cảnh của người Hà Nội trong ngày Tết; Giới thiệu tranh dân gian Đông Hồ, Kim Hoàng ...

Nếu bạn muốn xem giới thiệu không gian đón Tết của một gia đình Hà Nội, hãy đến Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây, phố Hàng Buồm; Sắp đặt không gian đón Tết của gia đình Hà Nội xưa; Giới thiệu văn hoá Trà Việt; Giới thiệu ảnh Tết xưa của Viện Thông tin khoa học Xã hội Việt Nam.

Khi muốn tìm hiểu về Giới thiệu các tác phẩm tranh và chó đá nghệ thuật bạn hãy đến Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, phố Hàng Buồm; Giới thiệu các tác phẩm tranh và chó đá của nhóm họa sĩ 60+ giới thiệu về chủ đề “Chó trong đời sống người Việt”.

Hoạt động biểu diễn âm nhạc truyền thống tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra từ 19h30 – 21h30 các ngày từ 17/02/2018 đến ngày 20/02/2018 tại Đình Đồng Lạc - 38 Hàng Đào, p.Hàng Đào biểu diễn ngày 17/02/2018 (Tức mùng 2 Tết); Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, p.Hàng Bạc, ngày 18/02/2018 (Tức mùng 3 Tết); Trung tâm Thông tin di sản Phố cổ Hà Nội, (Đền Quan Đế) - 28 Hàng Buồm, phố Hàng Buồm, ngày 19/02/2018 (Tức mùng 4 Tết); Hội quán Phúc Kiến - 40 Lãn Ông, p. Hàng Bồ, ngày 01/02/2017 (Tức mùng 5 Tết).

Trúc Dân


Ý kiến bạn đọc