Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách Việt dịp Olympic mùa đông

15:20, 21/01/2018
|

Các đoàn, nhóm khách du lịch đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ được miễn visa khi nhập cảnh Hàn Quốc dịp Olympic mùa đông 2018, theo chính sách mới đây của Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

Chính sách này nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tế, đặc biệt là du khách khu vực Đông Nam Á đến với Hàn Quốc dịp Olympic mùa Đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic (từ ngày 9/2 - 25/2) và Paralympic 2018 (9/3 - 18/3) tại 3 thành phố PyeongChang, Jeongseon và Gangneung thuộc tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).

Theo đó, khách du lịch đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian từ 22/1-30/4.

Những loại hình được áp dụng gồm nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán - Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, những người được miễn visa dịp này chỉ có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Loại visa được cấp là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94 và sân bay nhập, xuất cảnh cũng phải riêng biệt (Yangyang).

Du khách có thể đăng ký thông qua cổng thông tin visa Hàn Quốc. Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thẩm định và xét duyệt visa đoàn theo hình thức visa điện tử.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng sẽ miễn phí thị thực hộ chiếu điện tử cho khách Trung Quốc cho đến cuối năm 2018.

Theo AFP, động thái trên của chủ nhà Hàn Quốc là điều dễ hiểu khi họ đang đối mặt với doanh thu bán vé quá thấp. Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ căng thẳng chính trị về vấn đề tên lửa hạt nhân với CHDCND Triều Tiên. Bên cạnh đó, mối lo ngại an ninh cũng ảnh hưởng phần nào đến kế hoạch bán vé của chủ nhà Hàn Quốc do Pyeongchang (nơi diễn ra Olympic và Paralympic mùa đông 2018) chỉ cách biên giới với CHDCND Triều Tiên 80 km.

(Theo Vietnam Finance)


Ý kiến bạn đọc