Tốc độ phát triển du lịch tại duyên hải miền Trung còn có độ chênh lớn

11:19, 27/09/2017
|

(VnMedia)- Nằm ở vị trí “mặt tiền” nhìn ra Biển Đông, lưng tựa núi, nhìn chung các địa phương miền Trung có nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú với nhiều tiềm năng nổi trội về biển, đảo, vịnh nước sâu, đất, rừng, di sản văn hóa lịch sử… cho phép phát triển tối ưu kinh tế biển, đặc biệt là du lịch biển đảo.

Tỉnh Bình Định không là ngoại lệ. Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố về thiên nhiên, cảnh quan, cùng sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, Tập đoàn FLC đã chọn thành phố Quy Nhơn là điểm đến tiếp theo cho chuỗi quần thể nghỉ dưỡng sinh thái năm sao của mình. "Cũng giống như hai dự án trước tại Vĩnh Phúc và Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn là quyết định đầu tư khiến chúng tôi cảm thấy tự hào", ông Đặng Tất Thắng nói.

Ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng giám đốc FLC.
Ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng giám đốc FLC.

Nhiều kỷ lục đã được xác lập tại khu quần thể, như khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhơn với chiều dài gần 1 km đã trở thành khách sạn dài nhất Việt Nam, được Asia Pacific Property Awards bình chọn là khách sạn có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam năm 2017. Khu sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links 36 hố cũng đã lập kỷ lục thế giới về thi công nhanh, được Asia Golf Award bình chọn là sân golf mới đẹp nhất châu lục năm 2016.

Ngoài việc thu hút gần 500.000 lượt khách mỗi năm, đóng góp doanh thu ổn định cho Tập đoàn FLC, FLC Quy Nhơn cũng được xem là điểm sáng của du lịch Bình Định, tạo thêm gần 4.000 công ăn việc làm cho người dân địa phương, nâng tầm thương hiệu du lịch của tỉnh.

Thành công của Giai đoạn I dự án là tiền đề để Tập đoàn FLC tiếp tục triển Giai đoạn II trong năm 2017. Tháng 6 vừa qua, chúng tôi đã khởi công xây dựng Khách sạn The Coastal Hill, với tổng mức đầu tư 2.800 tỷ đồng, khách sạn với 1.500 phòng, tăng 150% công suất phục vụ cho FLC Quy Nhơn.

Cùng với đó, Tập đoàn FLC cũng đã lên kế hoạch và đang triển khai các thủ tục pháp lý, thiết kế để nhanh chóng mở rộng dự án lên quy mô 1300ha, tiếp tục xây dựng các hạng mục khác như bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, trường đại học quốc tế, các khu hành chính, nhà ở, các khu thương mại dịch vụ.

"Theo mục tiêu chúng tôi đề ra, những tiện ích cao cấp này sẽ biến FLC Quy Nhơn nói riêng và khu đô thị Nhơn Hội nói chung trở thành trung tâm du lịch và khu đô thị mới tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực duyên hải miền Trung", ông Thắng nói.

Hải Phạm


Ý kiến bạn đọc