Chiêm ngưỡng sự hồi sinh của Di sản lịch sử tại đền Nikko Toshogu, Nhật Bản

13:40, 10/02/2017
|

(VnMedia)- Từ ngày 10/3 tới đây, cổng YOMEIMON – Một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất Nhật Bản thuộc quần thể di sản thế giới Nikko Toshogu mở cửa trở lại sau 4 năm trùng tu. Đây là cơ hội tuyệt vời cho du khách đến trải nghiệm.

Đền Toshogu nằm ở tỉnh Tochigi là nơi thờ vị tướng quân Mạc phủ đã sáng lập nên triều đại Edo – Tokugawa Ieyasu. Ngôi đền đã được công nhận là di sản thế giới. Kiến trúc nơi đây nổi bật với những chạm khắc gỗ tinh xảo hình các loài động vật mang biểu trưng cho hòa bình.

Quần thể của ngôi đền Nikko Toshogu, Nhật Bản được trang trí vô cùng xa hoa gồm có 12 toà nhà được xây dựng trong một rừng cây tuyệt đẹp. Với vô số tác phẩm nghệ thuật chạm khắc bằng gỗ và một lượng lớn lá vàng được sử dụng để trang trí cho các toà nhà mà du khách có thể dễ dàng nhận ra điểm nhấn truyền thống trong kiến trúc của ngôi đền. Rất nhiều du khách du lịch Nikko đến đây tham quan sẽ đều nhận ra yếu tố thần đạo Nhật Bản và Phật giáo ở bên trong ngôi đền.

Giữa nhiều toà nhà tại Toshogu nổi bật với 5 kiến trúc tại phía trước cổng chính. Cột chính của ngôi chùa treo cách 10cm so với mặt đất - là một điểm thú vị được thiết kế để chống lại sự kéo dài hoặc co lại của những thanh gỗ theo thời gian. Bên trong ngôi chùa chỉ mở theo định kỳ cho khách du lịch với giá vé riêng. 
 
Du khách phải trả tiền vé khi bước vào khu vực cổng chính. Đi vào bên trong du khách sẽ đi qua khu nhà kho được xây dựng vô cùng phô trương. Với những bức gỗ chạm khắc tinh xảo và nhiều màu sắc dùng để trang trí co khu nhà kho. Đó là một trong những bức chạm khắc nổi tiếng 3 con khỉ "không nghe thấy, không nói và không nhìn thấy". 
 
Trước đây khu nhà kho nổi tiếng đứng cạnh cổng Yomeimon. Đây có lẽ là công trình có cấu trúc trang trí công phu nổi tiếng của Nhật Bản mang đến sự ấn tượng và hùng vĩ trong không gian với đặc điểm kiến trúc trang trí phức tạp. 
 
Toshogu và những ngôi đền khác của Nikko có vị trí khoảng 30-40 phút đi bộ hoặc mất 10 phút đi xe bus (310yen một lượt, 500 yen dành cho vé tháng) từ Tobu và trạm JR Nikko.

Sau khi trải qua quá trình trùng tu và sửa chữa quy mô lớn kéo dài 4 năm, kể từ tháng 6/2013 tới nay, cổng Yomeimon thuộc đền Toshogu sẽ chính thức được mở cửa trở lại đón du khách vào ngày 10/03/2017.

Hơn 30 thợ lành nghề đã được huy động cho cuộc trùng tu này, sử dụng những kỹ thuật truyền thống kế thừa từ thời Edo, những người thợ đã hồi sinh 500 cây cột trụ gỗ với chạm khắc tinh xảo và trang trí đa dạng về màu sắc, được phủ một lớp phấn trắng, và phần mái nhà được phủ sơn mài đen.

Hãy nhân cơ hội này để được chiêm ngưỡng sự hồi sinh của Di sản lịch sử trong Nikko Toshogu!

Nếu bạn muốn đến đây khi đang ở Nhật Bản, hãy bắt chuyến xe bus đi Yumoto Onsen, Chuzenji Onsen, Okuhoso, Kiyotaki hoặc Nishisando từ Ga Tobu Nikko hoặc Ga Nikko JR Station, hoặc bắt xe chuyến xe bus ngắm cảnh Di sản và xuống ở điểm Nishisando.

Đền mở cửa trong thời gian: từ 8:00- 17:00 (trước 16:00 từ tháng 11 đến tháng 3). Vào cửa trước 30 phút đóng cửa. 

Nhật Lâm (Ảnh: Huyền Trang)

Ý kiến bạn đọc