Bốn nhà hàng Việt xuất hiện trên bản đồ ẩm thực Canada

19:00, 22/01/2017
|

Tổ chức Yelp Reviews Canada vừa công bố danh sách 100 nhà hàng nấu ăn ngon nhất Canada, trong đó bốn nhà hàng Việt Nam lọt vào danh sách này.

Banh mi Boys một trong những nhà hàng được ưa thích nhất tại Canada. Ảnh: Banh m
Banh mi Boys một trong những nhà hàng được ưa thích nhất tại Canada. Ảnh: Banh mi Boys

Yelp Canada cho biết tiêu chí cho việc xếp hạng các nhà hàng là dựa vào những lời bình của thực khách được đăng trên mạng.

Trong danh sách 100 nhà hàng nổi tiếng nhất, có đến 40 nhà hàng ở thành phố Toronto, 17 nhà hàng ở thành phố Vancouver và 12 nhà hàng ở thành phố Montreal. Các thành phố khác như Halifax, Calgary và Edmonton có hai nhà hàng trong danh sách trên.

100 nhà hàng nổi tiếng nhất có những sắc thái khác nhau. Có nhà hàng chuyên bán pizza, hay sushi hoặc là hải sản.

Đặc biệt, có bốn cái tên thực khách dễ dàng nhận ra là nhà hàng chuyên về đồ ăn Việt Nam. Đó là nhà hàng Banh mi Boys và Dac biet Burger ở Toronto lần lượt xếp hạng thứ 42 và 52, nhà hàng Chau Veggie Express và Banh Mi Bar ở thành phố Vancouver đứng hàng thứ 57 và 76.

Chiếm đến gần một nửa số nhà hàng được xếp hạng nấu ăn ngon nhất, thành phố Toronto được xem như là trung tâm ẩm thực của Canada.

Bà Brenae Leary, Giám đốc phụ trách quan hệ công chúng của Yelp, nhận xét danh sách năm nay cho thấy Toronto là một trong những điểm sành ăn hàng đầu của Canada và ẩm thực của thành phố này luôn đứng trong top đầu danh sách xếp hạng của trang web OpenTable, được công bố vào tháng 12 hàng năm. 

Sau đây là danh sách 10 nhà hàng ngon nhất Canada, theo xếp hạng của Yelp:

Nhà hàng đứng đầu bảng có tên là Muncheez ở thành phố Markham, trong đại thủ phủ Toronto.

Tiếp đến là nhà hàng Baretto Caffe cũng ở Toronto, Wild Thyme ở New Westminster (tỉnh British Columbia), Ay Caramba, Eh ở thành phố Vaughan (tỉnh Ontario).

Alo Restaurant ở Toronto, Under The Table Restaurant ở Toronto, Chip+Malt ở Newmarket (tỉnh Ontario), Yasu ở Toronto, Fable ở Vancouver và Bread & Honey ở Parksville (tỉnh British Columbia). 

Theo Bnew


Ý kiến bạn đọc